Biến động nhân sự, FLC bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc mới thế hệ 8X

Mai Ngọc

04/10/2022 16:31

Ông Nguyễn Chí Công và Lê Doãn Linh đều có nhiều năm đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn FLC trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc.

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022. Được biết, ông Nguyễn Chí Công và Lê Doãn Linh đều là người của FLC trong thời gian qua.

Cụ thể, ông Lê Doãn Linh từng giữ chức vụ Trưởng ban Đầu tư II của FLC. Ông Linh (SN 1980) là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học California Miramar (Mỹ), có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, quản lý và phát triển dự án.

Còn ông Nguyễn Chí Công (sinh năm 1985) giữ chức vụ Trưởng ban tài chính của FLC. Ông Nguyễn Chí Công tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Công cũng được đánh giá có nhiều kinh nghiệp trong các hoạt động tài chính, đầu tư và quản lý.

Với kinh nghiệm của ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh, HĐQT Tập đoàn FLC nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới. Đặc biệt FLC đang kiện toàn, củng cố đội ngũ nhân sự cấp cao, hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ.

Trên cương vị mới, hai tân Phó Tổng Giám đốc của FLC cho biết sẽ tập trung tối đa kinh nghiệm và tâm huyết để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó, đáp lại sự tin tưởng cũng như kỳ vọng mà Ban Lãnh đạo đã gửi gắm.

tap-doan-flc-bo-nhiem-2-pho-tong-giam-doc-moi-417451dc76d94c33964b1216ebec5199-1664874697.jpeg
Ông Lê Doãn Linh (trái) và ông Nguyễn Chí Công (phải) nhận quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới của FLC.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT FLC tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm dày dạn, các lãnh đạo vừa được bổ nhiệm sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao năng lực của bộ máy điều hành, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy và xúc tiến quá trình tái cấu trúc của FLC một cách hiệu quả, kịp thời theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra..

Với sự bổ sung 2 Phó Tổng giám đốc mới, Tập đoàn FLC nâng số lượng Phó Tổng giám đốc lên 7 người. 5 Phó tổng giám đốc cũ gồm: Bà Đàm Ngọc Bích, ông Trần Thế Anh, bà Lê Thị Trúc Quỳnh, bà Đặng Thị Lưu Vân và ông Đỗ Việt Hùng. Bà Bùi Hải Huyền đang là Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty.

Trước đó, tính từ tháng 7, đã có 3 Phó Tổng giám đốc của FLC từ chức. Người đầu tiên là bà Vũ Đặng Hải Yến (từ chức ngày 14/7).

Bà Yến từng được ông Trịnh Văn Quyết “gửi gắm” để thay mặt và đại diện thực hiện toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản…Bà cũng là người thay mặt ông Quyết thực hiện quyền Chủ tịch FLC và Bamboo Airways trong hai ngày sau khi ông Quyết bị khởi tố trước khi HĐQT của FLC đã bầu ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch mới.

Sau đó, ông Lã Quý Hiển (từ chức vào ngày 15/9). Ông Hiển từng làm Trưởng Ban Tài chính – Kế toán của Tập đoàn FLC, Thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ Hợp lực (Unicap). Trước đó, ngày 22/6, ông Hiển cũng nộp đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC.

Và mới đây, vào ngày 1/10, HĐQT đã chấp nhận đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc của bà Võ Thị Thùy Dương. Bà Dương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC vào ngày 11/5/2017 và từng làm thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư và khoáng sản FLC Stone (tên cũ CTCP Đầu tư và khoáng sản AMD Group) trong 1 năm.

Mai Ngọc