Chân dung bà Bùi Thái Ly - tân CEO 8x vừa được bổ nhiệm của Thaigroup

Công Minh

12/06/2024 15:09

Tân Tổng Giám đốc tập đoàn Thaigroup, bà Bùi Thái Ly có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn và kinh doanh bất động sản.

Tập đoàn Thaigroup vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Bùi Thái Ly giữ vị trí Tổng Giám đốc, có hiệu lực từ ngày 12/6/2024.

Bà Bùi Thái Ly sinh năm 1988, là lãnh đạo trẻ được HĐQT đánh giá cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản chuyên nghiệp. Bà tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng - Đại học Quốc tế Raffles, có hơn 16 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tư vấn và kinh doanh bất động sản tại các doanh nghiệp lớn, có uy tín.

anh-chup-man-hinh-2024-06-12-luc-30830-ch-1718179738.png
Bà Bùi Thái Ly cùng đội ngũ Ban Lãnh đạo Thaigroup.

Trước khi gia nhập Thaigroup, bà Ly đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Phó Tổng giám đốc phụ trách chiến lược và phát triển sản phẩm tại V-Land Việt Nam, Phó Giám đốc Kinh doanh tại T&T Land (T&T Group), và Quản lý kinh doanh tại Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup).

Với bề dày kinh nghiệm triển khai trong lĩnh vực Bất động sản, trải qua nhiều vị trí quản lý chiến lược, bà Bùi Thái Ly luôn hướng tới những giải pháp đột phá nhằm nâng cao hiệu quả và giá trị của các dự án. Tinh thần làm việc tận tâm, kết hợp cùng sự nhạy bén trong các quyết định quan trọng đã giúp bà Bùi Thái Ly xây dựng được uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực Bất động sản.

Trong vai trò mới tại Thaigroup, bà Bùi Thái Ly sẽ thực hiện điều hành mọi hoạt động của Thaigroup, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế của Tập đoàn trên thị trường. Với sự nhạy bén trong kinh doanh và tư duy sáng tạo, đặc biệt là kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính – bất động sản, bà Ly sẽ cùng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Thaigroup tiếp tục theo đuổi các giá trị cốt lõi và chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn.

Như vậy sau quyết định bổ nhiệm nhân sự, Ban Điều hành của Tập đoàn Thaigroup hiện có hai “nữ tướng” gồm bà Bùi Thái Ly - giữ chức Tổng giám đốc và bà Phạm Thu Hằng – giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Thaigroup cho biết việc tuyển lựa nhân sự chủ chốt mới nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn trên hành trình nâng cao chất lượng, tái cấu trúc mạnh mẽ để mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao trong giai đoạn phát triển mới. Việc bổ nhiệm bà Bùi Thái Ly vào vị trí tân Tổng giám đốc là một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của Tập đoàn, hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi tích cực và giá trị mới thành công trong tương lai.

Ông Nguyễn Chí Kiên – Chủ tịch HĐQT - Tập đoàn Thaigroup cho biết: “Chúng tôi tin tưởng giao trọng trách điều hành Tập đoàn cho Bà Bùi Thái Ly với kỳ vọng vào chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn của tân Tổng giám đốc nhằm tạo ra nhiều kỳ tích mới đưa Thaigroup ngày một tiến xa hơn trên thị trường Bất động sản và đạt mức tăng trưởng vượt bậc trong tương lai”

Thaigroup có tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành chuyên về lĩnh vực xây lắp, xi măng được thành lập năm 1976, là một trong những pháp nhân quan trọng trong hệ sinh thái Xuân Thành Group của gia đình doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thuỵ) - Chủ tịch HĐQT LPBank.

Thaigroup từng là công ty mẹ của Thaiholdings với tỉ lệ sở hữu 74%, nhưng vào năm 2019 đã nhượng lại toàn bộ cổ phần cho các cổ đông khác.

Tới năm 2021, thông qua chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, Thaiholdings đã mua lại 81,6% vốn của Thaigroup từ 9 cá nhân, qua đó Thaigroup từng là công ty mẹ chính thức trở thành công ty con của Thaiholdings.

Mới đây, Thaiholdings công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc chuyển nhượng 84 triệu cổ phần, tương ứng 33,6% vốn điều lệ Tập đoàn Thaigroup. Sau giao dịch, sở hữu của Thaiholdings tại Thaigroup sẽ hạ về còn 48%, qua đó không còn là công ty mẹ của doanh nghiệp này.

Công Minh