Chân dung tân Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam

Thanh Hùng

05/06/2024 12:03

Từ 1/7, ông Gerd Bitterlich, nguyên là CEO của Mercedes-Benz Ai Cập sẽ kế nhiệm vị trí CEO của Mercedes-Benz Việt Nam của ông Bradley Kelly. Ông Gerd Bitterlich đã có thời gian dài công tác trong hãng xe danh tiếng bậc nhất thế giới với nhiều vị trí quản lý cấp cao tại trụ sở chính Mercedes-Benz toàn cầu ở Đức

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết vị trí lãnh đạo cấp cao của công ty sẽ sớm có sự thay đổi ngay trong tháng 6. Theo đó, Tổng Giám đốc Bradley Kelly sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam vào ngày 30/6.

Từ ngày 1/7 là ông Gerd Bitterlich, nguyên là CEO của Mercedes-Benz Ai Cập giai đoạn năm 2021 đến nay sẽ là người kế nhiệm ông Bradley Kelly.

Khi gia nhập MBV, ông Gerd Bitterlich sẽ tiếp quản vị trí Trưởng khối Marketing & Sales đồng thời kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam.

11-1717563739.jpeg
Chân dung ông Gerd Bitterlich, Tổng giám đốc mới của Mercedes-Benz Việt Nam từ sau ngày 30/6. Ảnh: MBV.

Ông Gerd Bitterlich đã có thời gian dài công tác trong hãng xe danh tiếng bậc nhất thế giới với nhiều vị trí quản lý cấp cao tại trụ sở chính Mercedes-Benz toàn cầu ở Đức. Trước khi gia nhập Mercedes-Benz Ai Cập, vị CEO này từng giữ vị trí Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Mercedes-Benz Hàn Quốc, thị trường xe du lịch Mercedes-Benz lớn thứ năm trên toàn cầu. Trước đó ông cũng tham gia đội ngũ lãnh đạo của hãng ở các thị trường Luxembourg, Trung Quốc.

Ông Gerd Bitterlich được cho là người sở hữu kinh nghiệm dày dặn, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược. Những thay đổi ở thượng tầng Mercedes-Benz Việt Nam cũng được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng vững chắc, giúp tiếp nối thành công của hãng xe Đức tại thị trường Việt Nam.

Đối với người tiền nhiệm của ông Gerd Bitterlich là ông Bradley Kelly, người đã gia nhập Mercedes-Benz Australia vào năm 2008 và được giao nhiệm vụ thành lập bộ phận bán hàng doanh nghiệp và bán sỉ, trước khi trở thành Giám đốc Kinh doanh của Mercedes-Benz Australia và New Zealand.

Ông Bradley Kelly được chính thức bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MBV vào năm 2019 và từng giúp thương hiệu xe sang nước Đức đạt kỷ lục bán hàng tại thị trường Việt Nam vào năm 2022.

Trong nhiệm kỳ của Bradley Kelly, giai đoạn 2021-2022 MBV công bố đầu tư thêm 33 triệu USD để triển khai 6 công nghệ mới tại nhà máy. Số lao động tại chỗ của MBV là khoảng 550 người.

Hiện Mercedes-Benz Việt Nam đang dẫn đầu thị trường xe sang với 3 dòng xe lắp ráp trong nước là C-Class, E-Class, và GLC. Công ty có nhà máy tại TP. Hồ Chí Minh, nhà máy này chuyển giao những công nghệ tối tân từ Đức và nhập linh kiện từ các chi nhánh toàn cầu để phục vụ lắp ráp tại Việt Nam.

Thanh Hùng
Bạn đang đọc bài viết "Chân dung tân Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam" tại chuyên mục Nhân vật.