Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 thu hút được hàng ngàn vận động viên tham gia

Gia Bình

11/11/2022 09:10

Ngày 10/11, Sở Du lịch, Sở Văn hoá - Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TP.HCM họp báo giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5. Đây là giải marathon quy mô nhất Việt Nam và là điểm nhấn của chuỗi các hoạt động chào đón năm mới 2023. Giải chạy cũng thu hút được 14.000 vận động viên tham dự.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 5 - Sự kiện Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/12/2022 tại TP.HCM, với chuỗi hoạt động ý nghĩa diễn ra từ ngày 9 đến ngày  11/12/2022.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank là thành viên chính thức của Hiệp hội Marathon Quốc tế và là sự kiện Marathon hàng năm có quy mô nhất Việt Nam. Giải chạy có các cự ly gồm Marathon (42.195km), Half Marathon (21.0975km), cự ly 10km, 5km và Giải KIDS RUN dành riêng cho trẻ em.

Ban tổ chức giải gồm: Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Điền kinh TPHCM, Công ty Sunrise Events Việt Nam và sự đồng hành của đối tác chiến lược Techcombank phối hợp tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu thể thao Việt Nam và các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới đã tạo nên nguồn cảm hứng và động lực cho Ban tổ chức tiếp tục tổ chức tốt các chương trình kết nối cộng đồng và các sự kiện du lịch thể thao mang tầm quốc tế tại TP.HCM – một thành phố trẻ trung, sống động với những giá trị văn hóa đặc sắc, con người hào sảng, nghĩa tình và ẩm thực phong phú, hấp dẫn.

10-11-2022-giai-marathon-quoc-te-tphcm-mua-thu-5-dien-ra-vao-ngay-1112-a13fb483-details-1668119427.jpeg
Họp báo thông tin về giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 5.

Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh TP.HCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Hinh khẳng định, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 là một trong những giải Marathon quy tụ được nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước với số lượng tham dự thuộc hàng đông nhất hiện nay.

Ngoài việc là một trong những hoạt động thể thao thu hút nhiều người tham dự, giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 là sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên chuyên nghiệp. Giải tập trung cao về chuyên môn và được sự hỗ trợ của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đáp ứng được những tiêu chuẩn quy định của Quốc tế về đường đua. Liên đoàn Điền kinh TP.HCM là đơn vị đồng tổ chức của giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 5, sẽ hỗ trợ tạo ra một sự kiện với chất lượng chuyên môn cao.

Cung đường chạy năm nay được thiết kế đặc biệt, đi qua 5 quận trung tâm và TP.Thủ Đức, qua những biểu tượng văn hóa du lịch TP.HCM như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố, Bến cảng Nhà Rồng, cầu Thủ Thiêm 2. Việc xuất phát từ Quận 1 và về đích tại TP.Thủ Đức sẽ mang đến những trải nghiệm mới, thú vị cho các vận động viên.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 sẽ góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực, nâng cao sức khỏe người Việt, nâng tầm chất lượng cuộc sống đồng thời cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng và quảng bá vẻ đẹp của TP.HCM – một thành phố năng động, trung tâm kinh tế tài chính của đất nước.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút 14.000 vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế, là một trong số những giải đấu có số lượng vận động viên nước ngoài tham gia đông nhất. Sự kiện hướng đến việc bảo vệ môi trường và đóng góp cho các Quỹ từ thiện thành phố.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 mở cổng đăng ký tại www.marathonhcmc.com và sẽ kết thúc cổng đăng ký vào ngày 25/11/2022.

Gia Bình