Hội thảo du lịch thông minh sắp tổ chức tại TP.HCM

dang.pham

10/06/2020 10:55

“Hội thảo du lịch thông minh : Ứng dụng công nghệ 4.0 và giải pháp cấu trúc ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu Covid – 19” sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 12.6.2020.

Sự kiện thực hiện dưới sự chỉ đạo của Cục phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ - Bộ KHCN, Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia cùng Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan incubator) phối hợp cùng sở Du lịch TP.HCM, công ty truyền thông quốc tế PR Newswire, câu lạc bộ du lịch thông minh và sự hỗ trợ của hiệp hội du lịch địa phương và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Sự kiện dự kiến thu hút sự tham gia đông đảo của Đại diện các tổ chức hội doanh nghiệp, hội du lịch, hội lữ hành, hội khách sạn, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp Công nghệ 4.0 trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực công nghệ du lịch thông minh, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, bảo tàng, địa điểm tham quan di sản – văn hóa – lịch sử và doanh nghiệp quan tâm đến Công nghệ 4.0 và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong ba tháng đầu năm 2020, dịch COVID – 19 bùng phát và đã tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp nước ta đã tích cực chung tay, nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, đại dịch COVID – 19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch - dịch vụ. Trước thực trạng đó, Hội thảo Hội thảo du lịch thông minh : Ứng dụng Công nghệ 4.0 và giải pháp cấu trúc ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu COVID – 19 được tổ chức như một điểm vàng gặp gỡ giữa các cơ quan, Ban ngành, Hiệp hội và các doanh nghiệp du lịch.

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ 4.0 của các startup uy tín và doanh nghiệp công nghệ thúc đẩy Công nghệ 4.0, chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch, hỗ trợ cho startup gia nhập thị trường sớm, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo và ứng dụng Công nghệ 4.0 của cộng đồng doanh nghiệp, tìm kiếm, hợp tác, chia sẻ nguồn lực giải pháp giải quyết kịp thời khó khăn. Từ đó, các doanh nghiệp trong ngành du lịch dịch vụ có định hướng cấu trúc theo hướng Công nghệ 4.0 và thúc đẩy du lịch xanh bền vững thông qua các mô hình du lịch mới thân thiện với môi trường.

Vừa qua tại Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo ngày 21.5.2020 với sự quan tâm rất lớn từ tám doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo với nhiều giải pháp công nghệ chất lượng :

• Robot pha chế tự động công nghệ IOT của startup Lê Vũ – VuFood

• Mô hình booking engine enet leading travel tech solution

• Ứng dụng phòng thử đồ ảo và gợi ý trang phục Smart Fashion

• Nền tảng thống nhất quản trị & điều hành doanh nghiệp Base.vn

• Nền tảng ứng dụng Triển lãm Du lịch - Dịch vụ trực tuyến OnlineFair

• Giải pháp marketing bán hàng tự động Botbanhang

• Công nghệ 4D/VR/AR đến từ Silver Sea Media.

• Ứng dụng lên lịch trình du lịch thông minh Triphunter.

Với tinh thần trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh mẽ chuỗi hội thảo mong muốn thúc đẩy quá trình đổi mới tư duy và hành động cho việc tiếp cận các sản phẩm công nghệ 4.0 của doanh nghiệp, cộng đồng du lịch dịch vụ hậu COVID – 19. Thúc đẩy mô hình tăng trưởng và cấu trúc ngành du lịch thông qua việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái du lịch thông minh hậu COVID – 19. Hỗ trợ quá trình ứng dụng, chuyển giao Công nghệ 4.0 cho cộng đồng doanh nghiệp du lịch, dịch vụ. Giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tiếp cận được thị trường, hình thành các chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị cho nền kinh tế du lịch số. Hướng đến thúc đẩy việc xúc tiến du lịch số, xây dựng thương hiệu địa phương, thúc đẩy phát triển tri thức bản địa, thúc đẩy du lịch xanh phát triển theo hướng bền vững. Các địa phương được lựa chọn để thúc đẩy du lịch thông minh trong chuỗi sự kiện để tạo lan tỏa và phục vụ cho đổi mới mô hình tăng trưởng như sau :

• Thành phố Hạ Long : dự kiến 26.6.2020

• Thành phố Hội An : dự kiến tháng 7.2020

• Thành Phố Hà Nội : dự kiến tháng 7.2020

• Thành phố Huế : dự kiến tháng 8.2020

• Thành phố Nha Trang : dự kiến tháng 8.2020

• Thành phố Cần Thơ : dự kiến tháng 9.2020

• Tỉnh Lâm Đồng : dự kiến tháng 9.2020

Để tiếp nối chương trình, nay ban tổ chức triển khai tổ chức Hội thảo du lịch thông minh : Ứng dụng công nghệ 4.0 và giải pháp cấu trúc ngành du lịch - dịch vụ thời kì hậu Covid tại Thành phố Hồ CHí Minh với sự đồng hành tổ chức của Sở du lịch TP Hồ CHí Minh, công ty truyền thông quốc tế PR Newswire, trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc Gia , câu lạc bộ du lịch Thông Minh.

♦ Thời gian: 8h00| Ngày 12.6.2020

♦ Địa điểm: Sảnh Diamond – Central Palace Hotel (39-39A Đường Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh)

♦ Nội dung chính:

1. Tham luận về vai trò, ứng dụng công nghệ 4.0 và các giải pháp cho doanh nghiệp du lịch dịch vụ

2. Tham luận "Quảng bá và truyền thông du lịch trong kỷ nguyên số"

3. Giới thiệu năm giải pháp công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín.

4. Tọa đàm về ứng dụng công nghệ 4.0 và giải pháp thực tiễn.

5. Tham quan gian hàng, kết nối doanh nghiệp (business matching).

Đối tượng tham gia: Các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ du lịch và những cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến các giải pháp du lịch thông minh.

Thông tin doanh nghiệp

dang.pham
Bạn đang đọc bài viết "Hội thảo du lịch thông minh sắp tổ chức tại TP.HCM" tại chuyên mục Doanh nghiệp.