Lại biến động "ghế nóng" tại Louis Land: Nhân sự cao cấp cuối cùng "tháo chạy", Hội đồng quản trị không còn người nào

Quý Quý

08/06/2022 11:52

Ông Trần Sĩ Chương - Thành viên Hội đồng quản trị cuối cùng của Louis Land, doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân- vừa có đơn từ nhiệm trước khi đại hội cổ đông thường niên 2022 Louis Land dự kiến tổ chức ngày 28/6 tới đây.

Công ty Cổ phần Louis Land (mã: BII) vừa công bố đơn từ nhiệm của ông Trần Sĩ Chương - Thành viên HĐQT cuối cùng của Louis Land trước ĐHCĐ thường niên 2022 dự kiến tổ chức ngày 28/6 tới đây.

Theo đó, ông Trần Sĩ Chương xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 17/5/2022. HĐQT sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan trình ĐHĐCĐ năm nay xem xét đơn từ nhiệm của ông Chương và bầu người thay thế.

Ngày 28/6 sắp tới, Louis Land sẽ tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên, qua đó, HĐQT sẽ báo cáo và trình các cổ đông về việc miễn nhiệm bốn cá nhân này, đồng thời tiến hành bầu thành viên HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Danh sách ứng cử viên hiện vẫn chưa được công ty công bố.

Trước đó ngày 1/6, HĐQT Louis Land  đã nhận được đơn của bà Nguyễn Giang Quyên về việc xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc công ty.

Cũng trong ngày 1/6, HĐQT Louis Land còn nhận được bản gốc đơn từ nhiệm của ông Hoàng Xuân Hạnh về việc từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT và chức danh Chủ tịch HĐQT của Louis Land, thời gian từ nhiệm ngày 29/5.

louisland-1-1654223896.png

Louis Land được biết là một doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân - cựu chủ tịch Louis Holdings. Ông Nhân từng là thành viên Hội đồng quản trị và nắm gần 14% vốn tại Louis Land.

Trong vòng 1 năm, vị trí Chủ tịch của Louis Land liên tục có sự biến động và đây là thế hệ chủ tịch thứ 5 của công ty. Người đầu tiên là ông Nguyễn Văn Dũng rời công ty vào tháng 6/2021, thay vào đó là ông Lê Quang Nhuận. Tiếp theo là ông Nguyễn Nguyên Quang và là ông Lục Tấn Huy. Tuy nhiên, ông Huy chỉ đảm nhiệm vị trí này hơn 1 tháng và ông Hoàng Xuân Hạnh lên thay thế.

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến Hội đồng quản trị của Louis Land hiện không còn người nào. 

CTCP Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư được thành lập từ năm 2012 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản. Đến năm ngoái, công ty cấu trúc và đổi tên thành CTCP Louis Land và mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản dân dụng.

Trước đó, giai đoạn 2016-2020 công ty hoạt động không mấy hiệu quả, tuy nhiên từ khi gia nhập hệ sinh thái Louis Holdings, Louis Land kinh doanh khởi sắc hơn. Kết thúc năm 2021 công ty đã ghi nhận doanh thu thuần 493 tỷ đồng, tăng 610,76% so với cùng kỳ năm 2020 và lợi nhuận sau thuế đạt 32,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên đến quý I/2022, Louis Land 'quay đầu' báo lỗ. Cụ thể, doanh thu thuần của Louis Land đạt 151,4 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên do giá vốn tăng 44% nên lợi nhuận gộp doanh nghiệp giảm về còn 626,6 triệu đồng. Quý I, chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp của công ty cũng ở mức cao với 5,9 tỷ đồng và 3,9 tỷ đồng. Kết quả quý I, Louis Land lỗ sau thuế hơn 9,1 tỷ đồng, so với khoản lãi 4,3 tỷ đồng cùng kỳ.

Louis Land được biết là một doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân - cựu chủ tịch Louis Holdings. Ông Nhân từng là thành viên Hội đồng quản trị và nắm gần 14% vốn tại Louis Land.

do-thanh-nhan-1654305214.jpg

Ông Đỗ Thành Nhân - cựu chủ tịch Louis Holdings.

Như Nhaquanly.vn đã đưa tin, vào ngày 20/4, Đỗ Thành Nhân (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land), cùng Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB), Lê Thị Thuỳ Liên (nhân viên Dịch vụ tài chính Công ty Chứng khoán Trí Việt) và Trịnh Thị Thuý Linh (Giám đốc điều hành Công ty Louis Holdings) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Thao túng thị trường chứng khoán.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021 Đỗ Đức Nam đã thông đồng với Đỗ Thành Nhân và một số người sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital (mã TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác. Việc làm này là "trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng".

Quý Quý