Tập đoàn Hưng Thịnh giảm 40% giá thuê mặt bằng mùa dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định giảm 40% giá thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại để hỗ trợ khách thuê trong mùa dịch Covid-19. 

Ngày 2.3, thông tin từ Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại tại các dự án do Tập đoàn này và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư nhằm hỗ trợ các đơn vị thuê mặt bằng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Theo Tập đoàn Hưng Thịnh, người dân hạn chế đi lại chốn đông người để phòng chống lây lan dịch bệnh khiến các khu vực mua sắm, ăn uống thường ngày diễn ra sôi động, tấp nập, nay vắng lặng. Thống kê sơ bộ tại TP.HCM cho thấy so với trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách đến các trung tâm thương mại, siêu thị giảm từ 40-50%. Lượng khách đến các cửa hàng ăn uống vào ngày thường giảm từ 20-30%, cuối tuần giảm tới 50%. Doanh thu tại các cửa hàng tiện lợi, shopping mall giảm tới 40%.
 
Khách hàng sụt giảm nghiêm trọng khiến doanh thu cũng lao dốc không phanh. Nhiều doanh nghiệp đã phải lên tiếng kêu cứu, kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp khoanh nợ, giãn nợ, chậm nộp thuế, giảm lãi vay, quay vòng lãi suất... để cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Dịch Covid-19 rõ ràng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó Tập đoàn Hưng Thịnh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với phương châm “vì một cộng đồng hưng thịnh”, luôn thấu hiểu và đồng hành cùng các đối tác, Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại tại các khu căn hộ do Tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Thời gian áp dụng từ tháng 2 - 4.2020, bao gồm trung tâm thương mại Moonlight Plaza (dự án Moonlight Residences ở quận Thủ Đức, TP.HCM), trung tâm thương mại Saigon Mia (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM), trung tâm thương mại Vung Tau Melody (TP.Vũng Tàu).
Tập đoàn Hưng Thịnh giảm 40% giá thuê mặt bằng mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Lần đầu tiên một chủ đầu tư chia sẻ khó khăn với người thuê mặt bằng

Ảnh: Đình Sơn

Ông Phạm Thái Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh Retail (thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh), cho biết Tập đoàn sẽ xem xét từng trường hợp để quyết định mức giảm tốt nhất trong khoảng từ 20-40%, thậm chí có thể giảm nhiều hơn. Đồng thời, thời gian hỗ trợ cũng sẽ linh động tùy thuộc vào diễn biến của đại dịch.
 
Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, cho hay trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, chúng tôi không thể vì muốn đảm bảo doanh thu mà bỏ mặc doanh nghiệp. Vì vậy Hưng Thịnh sẵn sàng chấp nhận bị giảm doanh thu từ việc hỗ trợ giá thuê mặt bằng, nhằm giúp các đối tác trong đại dịch này. “Tôi nghĩ đây là một việc nhỏ nhưng mong rằng chúng ta cùng hiểu để chia sẻ. Đã đến lúc giá thuê mặt bằng phải được giảm xuống, chúng ta phải lùi lại một bước để tiến lên nhanh hơn. Nếu ai cũng tạo lợi nhuận cho mình bằng chính khó khăn của người khác thì xã hội sẽ thiệt hại nhiều hơn nữa”, ông Trung cho hay.
 

Đình Sơn

Link nội dung: https://www.nhaquanly.vn/tap-doan-hung-thinh-giam-40-gia-thue-mat-bang-mua-dich-covid-19-a4099.html