Chính thức ra mắt diễn đàn dữ liệu Việt Nam từ năm 2022

VIETNAM DATA SUMMIT dự kiến sẽ được tổ chức thường niên từ năm 2022 nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả sử dụng dữ liệu trong chuyển đổi số.

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số và để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì dữ liệu được coi là nguồn lực không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều để lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu và khai thác data chưa thật sự chuẩn chỉnh và bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng.

Nắm được nhu cầu đó, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) cùng sự đồng hành của Western Digital Việt Nam tổ chức diễn đàn VIETNAM DATA SUMMIT 2022 với chủ đề “Để Data lên tiếng”. Đây là Diễn đàn lần đầu tiên khởi nguồn từ TP.HCM và dự kiến sẽ được tổ chức thường niên quy mô toàn quốc giúp các doanh nghiệp được trao đổi và tận dụng học hỏi từ các case study tiêu biểu trên cả nước từ câu chuyện về dữ liệu.

anh-11-1655088753.jpg

Ông Phí Anh Tuấn chia sẻ về mục đích của VIETNAM DATA SUMMIT

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA cho biết: “HCA luôn ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm, “sự dấn thân” trong sự nghiệp phát triển của ngành CNTT – TT, đặc biệt trong những năm gần đây HCA luôn đi đầu trong các chương trình, đề án Chuyển đổi số không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại các tỉnh, thành trên cả nước. VIETNAM DATA SUMMIT 2022 ra đời, với mong muốn kết nối các DATA Analyst, DATA Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.”

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Quốc gia Western Digital Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Một trong năm yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là quản lý và phân tích dữ liệu (Data & Analytics). Western Digital hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới và chúng tôi mong muốn một Diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của data, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.”

Diễn đàn VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ tập trung xoay quanh các chủ đề: Vai trò của dữ liệu trên hành trình chuyển đổi số; Xu hướng phát triển của dữ liệu trên thế giới; Con đường quan trọng để chuyển dữ liệu thành giá trị cho doanh nghiệp; dữ liệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Xây dựng đội ngũ xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp; Các case study từ doanh nghiệp khai thác dữ liệu thành công; Xây dựng văn hoá xử lý dữ liệu của doanh nghiệp.

Diễn đàn có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước như ông Toni Kristian Eliasz, Chuyên gia cao cấp về Kỹ thuật số World Bank; Ông Albert Antoine, Chuyên gia cố vấn ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đồng sáng lập Avaiga; Ông Pierre Bonnet, CEO Tibco Orchestra Networks Vietnam; Ông Đào Đức Minh, CEO Công ty Cổ phần VinBigData, Tập đoàn Vingroup; Ông Lê Huy Minh Triết, Cố vấn Công nghệ Amazon Việt Nam (AWS)…

Tại Vietnam Data Summit 2022, sẽ có hoạt động Data Room, nơi các chuyên gia phân tích dữ liệu từ các công ty tư vấn về data, giải pháp chuyển đổi số sẽ trực tiếp hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho doanh nghiệp về việc xây dựng văn hóa data, tận dụng hệ thống data trong quá trình chuyển đổi số. Diễn đàn dự kiến tổ chức vào ngày 24/06 tới đây và thu hút 400 khách tham dự trong các lĩnh vực: cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ...

Phạm Sơn

Link nội dung: https://www.nhaquanly.vn/chinh-thuc-ra-mat-dien-dan-du-lieu-viet-nam-tu-nam-2022-a7993.html