Thêm nhiều ngân hàng chỉ bán vàng cho khách đã đăng ký mua online

Thiên Minh

17/06/2024 13:51

Agribank, BIDV và Vietcombank đều triển khai bán vàng trực tuyến và sẽ chỉ bán vàng miếng cho khách hàng đã đăng ký mua online từ hôm nay (17/6).

vang1-17174712196181605394312-1718607015.png
Ngân hàng chỉ bán vàng cho khách đã đăng ký mua online. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Agribank thông báo kể từ ngày 17/6 sẽ triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến ngay trên website Agribank. Đồng thời, ngân hàng này chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Agribank.

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên website Agribank: từ 9 - 15h thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank: từ 13h30 - 16h trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

“Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua email để thực hiện giao dịch mua vàng. Trường hợp quá 30 phút so với lịch hẹn mà khách hàng không đến giao dịch, Agribank xin phép hủy thông tin đăng ký để phục vụ khách hàng tiếp theo”, Agribank khuyến cáo.

Tương tự, thông báo mới nhất của BIDV cũng cho biết, ngân hàng chỉ bán vàng miếng SJC tới các khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo. Trong trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách không đến giao dịch, BIDV có quyền hủy đăng ký mua vàng trực tuyến của khách hàng để phục vụ các khách hàng tiếp theo.

Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến: Từ 9h30 - 11h30. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đạt số lượng đăng ký tối đa mà chi nhánh liên quan có thể phục vụ trong ngày. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng BIDV: Từ 13h30 - 16h cùng ngày.

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân (CCCD/CMTND/Hộ chiếu) còn hiệu lực và ảnh chụp/bản in màn hình đăng ký mua vàng trực tuyến thành công để được mua vàng tại điểm bán đã được thông báo.

Trước đó, Vietcombank cũng đã triển khai đăng ký mua vàng trực tuyến từ ngày 12/6. Sau một tuần triển khai, tình trạng khách xếp hàng chờ đợi tại các điểm giao dịch bán vàng của Vietcombank đã giảm. Tuy nhiên, do lượng khách hàng truy cập đăng ký giao dịch vàng online khá cao, người dân vẫn khó mua do tình trạng nghẽn mạng hoặc hết lượt đăng ký quá sớm.

Lúc 10h sáng 17/6, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng ở mức 75,3 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trước đó, NHNN bác tin đồn thiếu vàng để bán, cơ quan này khẳng định có đủ nguồn lực để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới.

NHNN cũng cảnh báo, tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

NHNN cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời, NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

NHNN đã gửi văn bản, đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng.

Thiên Minh