Từ 24/6 người dân TPHCM sẽ phải khai báo Y tế điện tử

Tuệ Nghi

23/06/2021 15:54

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của "Hệ thống khai báo y tế điện tử" trong công tác phòng chống dịch Covid 19, UBND TPHCM chỉ đạo từ ngày 24/6, ứng dụng việc khai báo y tế điện tử đối với người dân trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản số 2059/UBND-VX gửi các Sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, quận-huyện về việc khai báo y tế điện tử tại TPHCM.

yte-1624438177.jpeg
Người dân ở quận Gò Vấp đang khai báo Y tế. Ảnh: TTOnline.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, TPHCM đã triển khai phần mềm “Hệ thống khai báo y tế điện tử” áp dụng thống nhất cho tất cả cơ sở y tế trên địa bàn với mục đích hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm thay thế cho hình thức khai báo thủ công bằng giấy.

Phần mềm này đã phát huy hiệu quả, phát hiện được nhiều ca nghi nhiễm và truy vết được nhiều trường hợp mắc Covid 19 từng đến các cơ sở y tế và xử lý kịp thời, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đối tượng áp dụng gồm người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp.

Cùng với đó là các nơi tập trung đông người bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

 

 

 

Tuệ Nghi