Vinamilk khởi động chuỗi hoạt động hè cho trẻ em

Ánh Nguyệt

06/06/2024 08:56

Ngay trong tháng 6, Vinamilk đã khởi động hàng loạt chương trình chào hè nhằm tạo ra những hoạt động vui chơi, sôi động cho các trẻ em trên cả nước.

vinamilk-1717638777.webp
Chuyến tham quan Nhà máy sữa bột Việt Nam là một trải nghiệm rất đặc biệt của các bạn nhỏ

Với chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam, Vinamilk dành tặng 630.000 hộp sữa cho gần 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước. Chương trình không chỉ mang "niềm vui uống sữa” cho hàng trăm ngàn trẻ em mà đã trở thành một người bạn đồng hành, chia sẻ sự quan tâm và yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong những dịp đặc biệt như 1-6, trung thu, khai giảng...

Vào dịp tháng 6 năm nay, Vinamilk và Quỹ sữa đã đến thăm các trung tâm bảo trợ xã hội tại TP Cần Thơ, nơi đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, cơ nhỡ… Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp, trẻ em Cần Thơ được uống sữa theo chương trình Quỹ sữa.

Cũng trong dịp này, Vinamilk đồng hành để “tiếp sức dinh dưỡng” cho các trẻ em tham gia chương trình trại hè "Học làm chiến sĩ Công an". Theo đó, có 10.000 sản phẩm sữa, nước hỗ trợ trực tiếp cho gần 1.000 trẻ em tham gia 5 khóa học trên. Mỗi khóa học có 8 ngày rèn luyện, sống trong môi trường quân ngũ và trải nghiệm làm những chiến sĩ công an.

Không dừng lại đó, Vinamilk còn tổ chức cho con em của nhân viên đi tham quan các đơn vị nhà máy và trang trại trực thuộc công ty. Điểm đến của chuyến tham quan năm nay là Nhà máy sữa bột Việt Nam tại Bình Dương – một trong những siêu nhà máy sữa với công suất khổng lồ và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Hoạt động này giúp các bé có những trải nghiệm hữu ích, khám phá nơi sản xuất ra những lon sữa bột Vinamilk mà các bé đang uống mỗi ngày. Đây cũng là cách để các “thành viên nhí” của đại gia đình Vinamilk hiểu rõ hơn về công việc của bố mẹ, các vị trí công việc trong nhà máy, từ đó cũng góp phần giúp các con hình dung thêm về công việc tương lai.

Một hoạt động khác là Vinamilk đồng hành cùng Hiệp hội Sữa Việt Nam mang đến “Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa” nhiều hoạt động đặc biệt hướng đến trẻ em. Trong không gian màu sắc rực rỡ, Vinamilk tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như nhảy flashmood, kid show, khu vực tô tranh miễn phí dành cho trẻ em, thưởng thức màn biểu diễn điêu luyện của chuyên gia pha chế và tha hồ uống thử các thức uống sáng tạo từ sản phẩm Vinamilk…

Bên cạnh đó, trong khu vực Vinamilk tại sự kiện này, các em được tham gia các hoạt động khuyến khích bảo vệ môi trường như “Đổi vỏ hộp sữa nhận quà xanh từ Vinamilk” hay “Check-in để góp cây cho Cánh rừng Net Zero Vinamilk”… Được biết, chương trình này được tổ chức từ năm 2001 và duy trì hàng năm.

Cũng hướng đến việc khích lệ tình yêu môi trường, Vinamilk đồng hành cùng chương trình "Đổi rác lấy quà" được tổ chức tại TP Cần Thơ và dành 150 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học tập tốt của thành phố nhân dịp này.

Ánh Nguyệt
Bạn đang đọc bài viết "Vinamilk khởi động chuỗi hoạt động hè cho trẻ em" tại chuyên mục Sức khỏe.