World Travel Awards lần thứ 2 vinh danh Sun Group là Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á

Đỗ Thanh

07/09/2023 17:48

Trong lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tối 6/9 tại TP.HCM, ngoài việc được vinh danh Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2023, Sun Group còn giành được bốn giải thưởng cao quý khác.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Sun Group được World Travel Awards vinh danh Tập đoàn Du lịch hàng đầu Châu Á (Asia's Leading Integrated Tourism Group 2023).

sun (1)

Cùng với đó, thương hiệu thành viên của tập đoàn này - Sun Hospitality Group- cũng năm thứ hai được WTA trao giải Nhà phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Hospitality Development Company 2023. Sun Hospitality Group hiện là thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng duy nhất tại Việt Nam sở hữu bộ sưu tập các khách sạn và resort danh giá bậc nhất trong khu vực, đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành khách sạn thế giới, với vị thế là Tập đoàn có nhiều đối tác quản lý vận hành khách sạn đẳng cấp bậc nhất toàn cầu.

sun (3)

Ngoài hai giải thưởng trên, Sun Group cũng được xướng danh tại 3 hạng mục khác, gồm: Công viên nước hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Water Park 2023 dành cho Aquatopia Water Park (Phu Quoc); Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á- Asia's Leading Theme Park 2023 thuộc về Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) và Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Luxury Boutique Hotel 2023 thuộc về Capella Hanoi (Hà Nội).

Có diện tích lên đến 8 ha, Công viên nước hàng đầu Châu Á 2023 Aquatopia Water Park là điểm đến đầy thử thách nằm trên đảo Hòn Thơm (Phú Quốc), mở ra một hành trình sảng khoái bất tận cho du khách với 21 trò chơi và những làn trượt nước hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Aquatopia Water Park cũng đã nhiều lần được WTA vinh danh với danh hiệu này.

sun (2)

Trong khi đó, Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2023 Sun World Ba Na Hills được xem là miền tiên cảnh đầy hấp dẫn trên đỉnh núi Chúa, đưa du khách bước vào thế giới cổ tích với những tòa lâu đài cổ kính xinh đẹp, những lễ hội đường phố sôi động cùng những công trình vô cùng ấn tượng như: Cầu Vàng -Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới được WTA vinh danh 3 năm liên tiếp, Thác Thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Lâu đài Mặt trăng, Quảng trường Nhật thực….

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Bill Bensley, Capella Hanoi - Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu Châu Á 2023 là cơ sở đầu tiên mà thương hiệu Capella vận hành tại Việt Nam. Khách sạn tái hiện một lữ quán xa hoa dành cho những nghệ sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời kỳ hoàng kim của nhạc Opera những năm 1920. Dù mới đi vào vận hành năm 2021, nhưng Capella Hanoi đã liên tục được vinh danh với rất nhiều giải thưởng quốc tế. Tới hiện tại, đây cũng là khách sạn duy nhất tại Việt Nam hiện sở hữu tới 3 nhà hàng được Michelin vinh danh.
sun (4)

Chia sẻ về niềm vui này, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi World Travel Awards luôn dành niềm tin và sự tín nhiệm cho Sun Group. Những giải thưởng của WTA là nguồn động viên, khích lệ để Sun Group vượt qua những khó khăn, thách thức ở thời điểm kinh tế toàn cầu biến động như hiện nay, đồng thời cũng là áp lực lớn để nhắc nhở chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ, đem đến những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới”.

Đánh giá về Sun Group, ông Graham Cooke - Chủ tịch WTA cho biết: “Rõ ràng thế giới đã tạo ra một môi trường rất cạnh tranh cho ngành khách sạn. Chúng tôi có nhiều giải thưởng khu vực ở 6 châu lục địa, ghi nhận ở tất cả các hạng mục của ngành. Sun Group đã làm tốt ở ngành công nghiệp khách sạn. Chất lượng dịch vụ và sản phẩm của họ rất cao cấp, đi kèm là chất lượng đào tạo hàng đầu. Những sản phẩm khách sạn của Sun Group thực sự là những sản phẩm tốt nhất ở trên thế giới. Và tôi nghĩ, với việc sở hữu những địa điểm tuyệt vời như InterContinental Danang cùng việc duy trì chất lượng phục vụ cao cấp hàng đầu, Sun Group thực sự đang đưa ra thế giới những giá trị tốt nhất cho ngành khách sạn toàn cầu”.

Trở về Việt Nam từ Ukraine năm 2007, tập đoàn Sun Group đã trải qua chặng đường hơn 16 năm làm đẹp những vùng đất, bằng việc kiến tạo những công trình du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chất lượng, đẳng cấp, khác biệt, khắp các điểm đến từ Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Tây Ninh…

Năm 2023 được xem là một năm vô cùng khó khăn đối với cộng đồng doanh nghiệp du lịch nói chung và Sun Group nói riêng, khi phải đối mặt với thách thức “kép”: những tác động nặng nề sau đại dịch Covid-19 và giai đoạn biến động, suy thoái của nền kinh tế. Tuy nhiên, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức chồng chất đó, Sun Group đã chủ động ứng biến linh hoạt, giữ vững chất lượng sản phẩm dịch vụ. Hàng loạt công trình, sản phẩm mới vẫn được ra đời, mới đây nhất là show trình diễn ánh sáng 3D Mapping tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), show trình diễn công nghệ đa phương tiện Kiss The Stars tại Phú Quốc… Ngoài ra, Sun Group còn chủ động phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện lễ hội, show diễn quy mô lớn, hâm nóng thị trường du lịch ở giai đoạn hậu dịch, tiêu biểu nhất là việc Tập đoàn này đã nỗ lực tài trợ và tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. Sự phục hồi của ngành du lịch các địa phương trong hai năm qua, từ Sa Pa (Lào Cai), Đà Nẵng, đến Quảng Ninh, Tây Ninh… được cho là có sự đóng góp và nỗ lực không nhỏ của tập đoàn này.

Ra đời năm 1993, World Travel Awards là giải thưởng du lịch uy tín được công nhận trên toàn thế giới, được mệnh danh là “giải Oscar trong lĩnh vực du lịch”. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, trong nhiều lĩnh vực Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch... Năm 2023 cũng đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của Giải thưởng danh giá này.

Đỗ Thanh