CEO Phúc Khang Corporation và hành trình gây dựng thương hiệu bất động sản xanh

Bích Châu

20/10/2020 21:10

Đã từ lâu, danh hiệu “CEO xanh” cũng như cái tên “Lưu Thị Thanh Mẫu” của Phúc Khang Corporation đã không còn xa lạ khi liên tục xuất hiện trong những hội thảo lớn về đô thị xanh, gìn giữ di sản trong thành phố…

Phúc Khang và CEO Thanh Mẫu nói riêng đã có nhiều nỗ lực ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhằm chắt lọc những tinh hoa của thế giới để áp dụng linh hoạt và khéo léo trong các sản phẩm bất động sản (BĐS), tạo giá trị ưu việt cho cộng đồng. Chị luôn trăn trở với việc làm sao để phát triển cộng đồng bền vững, làm sao để gìn giữ và nâng tầm giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Trở về sau lễ vinh danh Top 100 doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020, “CEO Xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation vui mừng cho biết: “Đây thực sự là nguồn động viên, khích lệ to lớn với bản thân tôi cũng như Phúc Khang trên hành trình xây dựng cộng đồng xanh, nhân văn, bền vững. Thành tích này là một trong những dấu son trong năm 2020 của Phúc Khang trên con đường miệt mài gây dựng giá trị vật chất và tinh thần đáng quý cho thị trường BĐS Việt Nam”.

“CEO Xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation

 

“CEO Xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation

   

Mở lối đi riêng với mô hình “BĐS cho mọi người”

Năm 2009, khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn trầm lắng, nhiều doanh nghiệp chật vật xoay sở để tồn tại thì Phúc Khang được thành lập như một bước đi đầy mạo hiểm của đội ngũ sáng lập công ty. Đó chính là sự khởi nguồn của việc kiến tạo nên dòng sản phẩm đô thị thấp tầng “Eco xanh - sinh thái” nhưng vẫn mang trong mình nét truyền thống đậm bản sắc văn hóa dân tộc. 

Sau loạt thành công với chuỗi dự án Eco, CEO Thanh Mẫu lại tiếp tục gửi gắm tâm huyết vào Khu đô thị văn hóa - thương mại - du lịch Làng Sen Việt Nam. Mong muốn kiến tạo một “Quê hương ngay cạnh Sài Gòn”, Làng Sen Việt Nam là dấu mốc cho sự chuyển mình đặc biệt quan trọng của Phúc Khang. Dự án đã vinh dự được bình chọn là khu đô thị kiểu mẫu điển hình của tỉnh Long An, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo và thu hút được du khách bốn phương về Đức Hòa.

Dự án Làng sen Việt Nam
Dự án Làng sen Việt Nam

Không dừng lại ở đó, năm 2015, CEO Thanh Mẫu tiếp tục trình làng chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tế - Diamond Lotus. Tại thời điểm ra mắt, Diamond Lotus Riverside đã tạo nên làn sóng trên thị trường khi các căn hộ được phát triển theo tiêu chuẩn xanh chính phẩm quốc tế với những quy định khắt khe từ khâu thiết kế, thi công, vận hành; áp dụng trên nhiều quốc gia.

Chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside
Chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus Riverside

Không tự bằng lòng với thành công có được, chị đã không ngừng mở rộng hợp tác, học hỏi kinh nghiệm xây dựng công trình xanh từ những chuyến công tác trong nước và quốc tế. Qua việc ký kết cùng Mitsubishi (Nhật) và UL (Mỹ) - những đơn vị nổi tiếng hàng đầu thế giới về thi công tòa nhà và an toàn PCCC, CEO Thanh Mẫu một lần nữa lại cùng các cộng sự của mình nỗ lực cải tiến sản phẩm ngày càng tốt hơn để mang tới cho thị trường những sản phẩm BĐS xanh chất lượng hơn, an toàn hơn.  

Không ngại đi ngược dòng

Người phụ nữ lèo lái Phúc Khang Corporation tâm sự: “Một doanh nghiệp cần có sự sáng tạo và khác biệt, tôi không ngại đi ngược dòng bởi tôi muốn đại chúng hóa BĐS xanh đến tất cả mọi người như đã từng thành công với mô hình “BĐS cho mọi người” những năm 2009”.

Với định hướng chiến lược đến năm 2025, Phúc Khang sẽ trở thành thương hiệu BĐS xanh chính phẩm chuẩn mực quốc tế dẫn đầu tại Việt Nam, cho tới nay, CEO Thanh Mẫu vẫn liên tục tái cơ cấu bộ máy tổ chức, đề ra những chiến lược ngắn và dài hạn nhằm củng cố tiềm lực nhân sự. Chị cũng tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược, từng bước mở rộng và hoàn thiện hệ sinh thái xanh của tập đoàn.

Việc Phúc Khang liên tiếp được vinh danh tại những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như Top 100 doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu 2020, Chứng nhận đặc biệt về thi công và thiết kế bền vững - Vietnam Property Awards 2020, Chứng nhận đặc biệt về trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng - Vietnam Property Awards 2019, Nhà phát triển BĐS bền vững nhất 2019 - DOT Property Awards 2019, Top 10 Nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam - BCI Asia Awards từ 2016 - 2019… đã cho thấy sự công nhận của giới chuyên môn và khách hàng dành cho thương hiệu Phúc Khang.

Riêng cá nhân CEO Lưu Thị Thanh Mẫu, những đóng góp của chị đã được ghi nhận với Giải thưởng Sao Đỏ 2019, Top 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu 2020, Doanh nhân trẻ xuất sắc ASEAN 2019... cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Bích Châu