Cho Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin là hợp lý, hợp tình

Quỳnh Giang

25/07/2021 10:36

Đó là phát biểu của ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trong buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 25-7.

vac-xin-1627184022.jpg
Moderna là một trong 5 loại vắc xin được phép nhập khẩu để tiêm phòng

Sáng 25-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Tại buổi họp báo, liên quan đến câu hỏi của phóng viên về việc cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin Moderna để Bệnh viện Vinmec tổ chức tiêm cho người lao động của tập đoàn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nói đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng phục vụ trực tiếp cho hoạt động hữu nghị của TP.HCM.

Ông Dương Anh Đức cho biết Vingroup là doanh nghiệp hàng đầu huy động một lực lượng rất lớn hỗ trợ TP.HCM trong công tác chống dịch.  Vingroup cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho hoạt động chống COVID-19 của Việt Nam, cũng như của TP.HCM, bao gồm cả việc hỗ trợ cho quỹ vắc xin. Trong nhiều gói tài trợ, Vingroup có gói tài trợ 2.000 máy thở chức năng cao cho TP.HCM. Đây là một trong những thiết bị mà các bệnh viện hiện đang rất cần. 

Ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế, Vingroup còn hỗ trợ lực lượng, giúp TP.HCM thực hiện xét nghiệm PCR, với sinh phẩm, máy móc để thực hiện hàng chục ngàn mẫu hằng ngày cho TP.HCM.

Theo ông Dương Anh Đức, hiện Vingroup có nhu cầu vắc xin nhưng do điều kiện chưa sẵn sàng nên đề nghị TP.HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP.HCM. 

"Lực lượng của Vingroup tham gia hỗ trợ TP HCM không ít. Xét yêu cầu, TP HCM đã cho Vingroup mượn vắc-xin để tiêm cho lực lượng này. Chúng tôi thấy đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của TP"- ông Dương Anh Đức cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cũng cho biết nếu các đơn vị khác có nhu cầu mượn, tùy theo năng lực của TP HCM và lợi ích cho quá trình phòng chống dịch thì TP HCM đều xem xét.

Được biết, ngoài Vingroup thì cũng có nhiều tập đoàn khác tham gia hỗ trợ TPHCM. Mới đây Tập đoàn SOVICO của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã hỗ trợ 70 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại TPHCM

Quỳnh Giang