Trường Đại học Tâm Anh sẽ được xây dựng tại tỉnh Long An vào năm 2024

Tiểu My

29/03/2023 15:08

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 315/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.

tam-anh-1709535130.jpeg
 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã cho giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế đề án thành lập Trường Đại học Tâm Anh tại tỉnh Long An theo đúng quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định pháp luật có liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo đề xuất, Trường Đại học Tâm Anh do hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh làm chủ đầu tư với số vốn đầu tư dự kiến là trên 2.000 tỷ đồng. Trường đại học này sẽ thực hiện đào tạo tổng hợp, bao gồm nhiều lĩnh vực đào tạo, trong đó tập trung các ngành nghề y tế, chăm sóc sức khỏe và các ngành nghề quan trọng khác.

Dự kiến năm 2024, Trường Đại học Tâm Anh sẽ được triển khai xây dựng tại tỉnh Long An.

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là đối tác, cơ sở nghiên cứu lâm sàng thuốc, vaccine của nhiều tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới như AstraZeneca, Abbott, Sanofi… thuận lợi cho việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học quy mô quốc tế.

Việc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đầu tư xây dựng trường đại học đa ngành Tâm Anh tại Long An sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Long An nói riêng, cũng như đóng góp vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và kinh tế y tế quốc gia trong thời gian tới.

Đại học Tâm Anh được kỳ vọng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, để đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng nhân lực cho ngành y tế Việt Nam và nhiều ngành nghề khác hiện nay xã hội đang có nhu cầu.

Tiểu My