Công ty Phân bón Bình Điền không ngừng nâng cao phúc lợi cho người lao động

M.Uyên

28/05/2024 09:45

Năm 2024, Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để NLĐ được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ. Các hoạt động hướng đến cộng đồng, hoạt động xã hội, từ thiện vẫn được triển khai gắn liền với công tác xây dựng thương hiệu công ty.

phan-bon-binh-dien-1716864242.jpg
Đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền ký kết thỏa ước lao động tập thể Ảnh: THANH LONG

Hội nghị đại biểu người lao động (NLĐ) năm 2024 Công ty CP Phân bón Bình Điền đã diễn ra sáng 24-5.

Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu NLĐ năm 2023, ông Võ Minh Thanh, Giám đốc Nhà máy phân bón Bình Điền cho biết năm qua, dù đối diện với không ít khó khăn, thách thức nhưng sản lượng sản xuất của công ty vẫn đạt 582.115 tấn, sản lượng tiêu thụ 579.505 tấn; tổng doanh thu đạt hơn 8.7227 tỉ đồng.

Đi đôi với việc bảo đảm quyền lợi của cổ đông, công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt 17,2 triệu đồng/tháng. 

Ngoài trích nộp các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, công ty cũng mua 100% bảo hiểm tai nạn 24/24 cho toàn bộ NLĐ. Thỏa ước lao động tập thể của công ty cũng có những điều khoản có lợi cho NLĐ như: Đám cưới (5 triệu đồng/người); trợ cấp khó khăn đột xuất (3 triệu đồng/người/lần); chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn phải nằm viện (2 triệu đồng/người/lần)...

Năm 2024, Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để NLĐ được trả lương xứng đáng với công sức và trình độ. Các hoạt động hướng đến cộng đồng, hoạt động xã hội, từ thiện vẫn được triển khai gắn liền với công tác xây dựng thương hiệu công ty. Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào thi đua "Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và quản lý, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" để góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Tại hội nghị, lãnh đạo công ty và Công đoàn cơ sở cũng ký thỏa ước lao động tập thể năm 2024; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong năm 2023. 

M.Uyên