Cụ thể hoá cam kết trước đó, LPBank “rót” cho Tập đoàn Hưng Thịnh 5.000 tỷ đồng

Mai Ngọc

30/10/2023 12:05

Gói tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng là nguồn vốn mà LPBank tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên.

Sáng ngày 30/10/2023, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng.

Theo đó, gói tín dụng 5.000 tỷ đồng này LPBank sẽ dùng để tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên. Gói tín dụng này sẽ được giải ngân theo tiến độ cụ thể để tiếp tục xây dựng và phát triển các dự án.

z4830702064974-a2f62c926bc9a5734e03f3102574f456-2408-1698642192.jpeg
Ông Hồ Nam Tiến – Tổng Giám đốc LPBank (bên trái) và ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên phải) thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng.

Tại buổi ký kết, ông Hồ Nam Tiến, Tổng Giám đốc LPBank khẳng định: “Gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng là sự thực thi cụ thể cho cam kết hợp tác toàn diện, cùng phát triển của LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh. Ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, mang lại giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn, giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế”.

Cũng theo ông Tiến, hoạt động này cũng thêm một lần nữa khẳng định LPBank luôn là một trong những ngân hàng đi đầu về thực thi các chủ trương của Chính phủ, chính sách của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân tiếp cận thuận lợi, an toàn nguồn vốn tín dụng.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Đây là sự hợp tác rất tích cực, kịp thời và thể hiện sự quyết liệt của ngân hàng nhằm giúp thị trường tháo gỡ những khó khăn đó”.

Người đứng đầu Tập đoàn Hưng Thịnh cũng cho hay, gói tín dụng của LPBank giúp tháo gỡ nút thắt về vốn cho các doanh nghiệp trong tập đoàn và hàng trăm nhà thầu tại các dự án đang dang dở. Đồng thời tin rằng nguồn vốn này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản, góp phần tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho người lao động, tạo ra những ngôi nhà vừa túi tiền cho người dân, nhất là các gia đình trẻ, qua đó thúc đẩy phục hồi kinh tế, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, ngày 5/10, LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác toàn diện hướng tới phát huy thế mạnh của hai bên thông qua sở hữu mạng lưới rộng khắp và tệp khách hàng cá nhân.

Mai Ngọc