Dịch vụ quản gia cao cấp Vesta-B lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam

Mai Phương

23/01/2024 16:40

Các quản gia cao cấp được đào tạo toàn diện các kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng sắp xếp bàn ăn theo tiêu chuẩn 5 sao, kỹ năng lên thực đơn dinh dưỡng theo nhu cầu từng khách hàng và kỹ năng sắp xếp, vận hành ngôi nhà thông minh và khoa học. 

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vesta-B Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu Vesta-B dịch vụ quản gia cao cấp, đánh dấu sự ra đời chính thức của một ngành nghề mới đầy tiềm năng tại Việt Nam.  

dich-vu-quan-gia-cao-cap-pld-1706001953.jpg
Lễ ra mắt thương hiệu Vesta-B dịch vụ quản gia cao cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vesta-B Việt Nam cho biết, Tập đoàn Vesta-B Việt Nam hiện đơn vị duy nhất tại Việt Nam có chương trình đào tạo quản gia cao cấp theo giáo trình chuyên sâu, toàn diện, bao gồm kỹ năng giao tiếp xuất sắc, kỹ năng sắp xếp bàn ăn theo tiêu chuẩn 5 sao, kỹ năng lên thực đơn dinh dưỡng theo nhu cầu và sức khỏe từng khách hàng cũng như các kỹ năng sắp xếp, vận hành ngôi nhà thông minh, khoa học và các kỹ năng chuyên sâu khác.

“Đây là cơ hội đột phá sự nghiệp, bứt tốc thu nhập và kiến tạo tương lai mới cho người lao động. Đặc biệt, Vesta-B cam kết bố trí việc làm với thu nhập theo đúng cam kết từ 25 - 65 triệu/tháng cho học viên sau khi tốt nghiệp, nếu không sẽ hoàn lại 100% tiền học phí” – bà Hằng nhấn mạnh.

ba-nguyen-thi-minh-hang-pld-1706001953.jpg
Bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vesta-B Việt Nam.

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn – Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam nhận định, dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do nhịp sống hiện nay quá bận rộn nên nhiều gia đình đã giao phó việc này cho người giúp việc vốn không được đào tạo bài bản, thậm chí là có thói quen sinh hoạt chưa phù hợp. 

“Tôi rất vui mừng khi Vesta-B chú trọng vào các nội dung về xây dựng thực đơn dinh dưỡng trở thành một học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho Quản gia cao cấp. Điều này sẽ giúp hoàn thiện năng lực của các quản gia cao cấp và nâng tầm chất lượng cuộc sống cho các gia đình. 

Bên cạnh đó, Vesta-B cũng chú trọng trang bị cho các Quản gia cao cấp có các kỹ năng trong việc theo dõi các chỉ số sức khoẻ và chăm sóc y tế ban đầu nhằm góp phần đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của tất cả các thành viên trong gia đình” – ông Sơn bày tỏ. 

tsbs-truong-hong-son-pld-1706001953.jpg
TS.BS Trương Hồng Sơn – Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.

Ông Hoàng Vũ Lâm – Phó Tổng Giám đốc Vesta-B Việt Nam cho biết, trước khi thành lập, đội ngũ sáng lập Vesta-B đã dành hơn 2 năm để nghiên cứu và vận hành thử nghiệm các hoạt động đào tạo toàn diện kỹ năng cho quản gia cao cấp nhằm hoàn thiện giáo trình, quy trình vận hành theo đúng quy định pháp luật, nhu cầu thị trường và sự nâng cấp tiêu chuẩn của giới tinh hoa. 

Các dịch vụ của Vesta-B tập trung vào bốn nhóm: Quản gia gia đình, Quản gia giáo dục, Quản gia Sức khỏe và Quản gia tài chính. Các quản gia được đào tạo cơ bản tổng thể và đào tạo chuyên sâu theo từng nhóm dịch vụ bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, giúp họ có đủ năng lực và kiến thức để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh. Qua đó, gián tiếp nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn cuộc sống cho các gia chủ, đặc biệt là những người thuộc giới tinh hoa, thượng lưu. 

Mai Phương