Dragon Village huy động 1.500 tỷ từ trái phiếu để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley

Minh Quân

30/11/2021 15:19

Từ đầu năm đến nay, Dragon Village đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu tín chấp với tổng số vốn thu được là 2.000 tỷ đồng, trong đó chỉ trong vòng tháng 10, doanh nghiệp này đã huy động 1.500 tỷ đồng để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley.

khu-do-thi-rose-valley-1638260015.jpg
Hình phối cảnh dự án Rose Valley

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết CTCP Bất động sản Dragon Village vừa huy động thành công 500 tỷ đồng từ một tổ chức đầu tư trong nước thông qua kênh trái phiếu.

Theo đó, Dragon Village đã phát hành 5.000 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng/tp, kỳ hạn 36 tháng, loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo và không phải là nợ thứ cấp của doanh nghiệp. Ngày đáo hạn là ngày 8/11/2024.

Lãi suất trái phiếu cố định 11%/năm, thanh toán định kỳ 6 tháng/lần, gốc trái phiếu sẽ được trả vào ngày đáo hạn. Chứng khoán HDB là bên thu xếp đợt phát hành này.

Doanh nghiệp cho biết số tiền thu được sẽ được dùng để cơ cấu nguồn vốn và tăng quy mô vốn hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, Dragon Village đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu tín chấp với tổng số vốn thu được là 2.000 tỷ đồng, trong đó chỉ trong vòng tháng 10, doanh nghiệp này đã huy động 1.500 tỷ đồng để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley.

Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 12.000 tỷ đồng, chủ đầu tư là CTCP Vĩnh Sơn do Dragon Village nắm 60% vốn điều lệ.

Rose Valley là dự án khu đô thị tọa lạc tại xã Tiền phong thuộc huyện Mê Linh, một địa phương phía Bắc thủ đô Hà Nội, nơi đây là vùng trồng hoa nổi tiếng của huyện Mê Linh và cũng rất gần sân bay quốc tế Nội Bài.

Dự án Rose Valley có tổng diện tích 83 ha được thiết kế với các hạng mục chính gồm khu nhà ở thấp tầng và khu căn hộ cao tầng. Khu nhà ở thấp tầng bao gồm: 117 villa, 433 townhouse, Các biệt thự được xây dựng theo phong cách thiết kế tân cổ điển kiến trúc Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha mang đậm sắc màu của thiên nhiên tự do và sinh thái cao cấp.

Khu căn hộ cao tầng: bao gồm 4 tòa chung cư với hơn 1.000 căn hộ. Quần thể các tiện ích phục vụ cho cuộc sống hiện đại, bao gồm: trường học quốc tế, nhà trẻ, bệnh viện, khu căn hộ dịch vụ, khu mua sắm, chợ truyền thống, làng nghề, khu vui chơi giải trí đa dạng, khu thể thao trong nhà & ngoài trời, chuỗi công viên, cây xanh và hồ nước rộng lớn…

Dự án này được giao đất triển khai từ năm 2008, tuy nhiên khi huyện Mê Linh sáp nhập từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, dự án này gặp nhiều vướng mắc về quy hoạch và pháp lý, do đó đã dừng triển khai cho đến nay mới bắt đầu rục rịch hồi sinh sau động thái gọi vốn của Dragon Village.

Được biết Dragon Village được thành lập vào tháng 5/2014, có trụ sở tại 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật hiện nay của doanh nghiệp là ông Nguyễn Đặng Duy Hải.

Tại thời điểm ngày 23/12/2020, doanh nghiệp có vốn điều lệ 510 tỷ đồng.

Minh Quân