Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên

Hải Phong

03/05/2024 23:29

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 3/5 tại Hà Nội, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình Gặp mặt, tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Đăng Định – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại của dân tộc, có sự đóng góp của biết bao người con quận Hoàn Kiếm anh hùng, các chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Với khẩu hiệu “Tất cả cho mặt trận, tất cả để chiến thắng”, cùng với quân và dân cả nước, những người con ưu tú của quận Hoàn Kiếm đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng góp sức người, sức của cho mặt trận; sẵn sàng hy sinh phục vụ chiến dịch. Và có biết bao nhiêu người con đã nằm lại mảnh đất Điện Biên, có người để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường. 

bi-thu-quan-uy-hoan-kiem-pld-1714751988.jpg
Ông Vũ Đăng Định – Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm.

Theo số liệu thống kê của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, quận Hoàn Kiếm có 10 liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ; 66 cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên, 14 thanh niên xung phong, 1 dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điên Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn ghi sâu và tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” – ông Vũ Đăng Định bày tỏ.

trao-qua-cho-chien-si-dien-bien-pld-1714751988.jpg
Bí thư Quận uỷ Hoàn Kiếm tặng quà tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền quận Hoàn Kiếm luôn quan tâm, chăm lo đến công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa, với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng trân trọng và sự biết ơn sâu sắc.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc quận thường xuyên chăm lo tốt hơn nữa các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình có công với cách mạng. Chú trọng công tác giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc và thành quả cách mạng tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ...

gap-mat-tri-an-pld-1714751988.jpg
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ Điện Biên.

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Xuân Long - đại diện cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã có những lời chia sẻ để các thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn về khó khăn, sự hy sinh và những chiến công oanh liệt của cha ông trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

ong-vu-xuan-long-pld-1714751988.jpg
Ông Vũ Xuân Long - đại diện cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, quận Hoàn Kiếm cũng tổ chức thăm và tặng quà 8 gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ; tổ chức chuyển quà của thành phố tới 90 trường hợp là thân nhân liệt sĩ, người có công tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ với tổng số tiền 513 triệu đồng, đồng thời trao các suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Hải Phong