Hơn 750 biệt thự dự án Aqua City tại Đồng Nai được phép mở bán

Xuân Xuân

03/11/2023 21:29

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Thành phố Aqua trước khi ký hợp đồng mua bán 752 sản phẩm bất động sản này phải được ngân hàng có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng (phòng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao đúng tiến độ như đã cam kết).

Tối ngày 3/11 trao đổi với Tạp chí Nhà Quản Lý đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 4206/SXD-QLN-TTBDS về việc 752 căn nhà ở thấp tầng thuộc 1 phần khu I và V của dự án Aqua City (xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Các phân khu này do Công ty TNHH Thành phố Aqua, công ty con của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa (Novaland; Mã CK: NVL) làm chủ đầu tư.

Theo thông báo của tỉnh Đồng Nai, trong số 752 căn được giao dịch này bao gồm: 441 căn nhà ở liên kế, 82 căn biệt thự song lập, 58 căn biệt thự sân vườn, 171 căn nhà ở riêng lẻ.

Theo hồ sơ do Công ty TNHH Thành phố Aqua cung cấp và báo cáo đến ngày 18/10, công ty thế chấp 29 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Khu I và V dự án Aqua City tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chi nhánh Bắc Sài Gòn. Văn phòng đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai) xác nhận đã xóa thế chấp tất cả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này.

aqua-city-tien-do-1699021519.jpeg
Đồng Nai cho phép hơn 750 căn nhà ở dự án Aqua City được giao dịch.

Công ty TNHH Thành phố Aqua cam kết không thế chấp 752 căn nhà thấp tầng hình thành trong tương lai cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào trong thời gian công ty nộp hồ sơ đề nghị Sở Xây dựng cấp phép mở bán.

Trường hợp Công ty TNHH Thành phố Aqua không bán số căn nhà trên sau khi được cấp phép mà mang đi thế chấp thì các hoạt động bán, cho thuê mua sau thế chấp chỉ được thực hiện khi có phê duyệt của Sở Xây dựng theo đúng quy định.

Sở Xây dựng yêu cầu Công ty TNHH Thành phố Aqua trước khi ký hợp đồng mua bán 752 sản phẩm bất động sản này phải được ngân hàng có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng (phòng trường hợp chủ đầu tư không bàn giao đúng tiến độ như đã cam kết).

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép Công ty TNHH Thành phố Aqua được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4, trong đó có dự án Aqua City.

Hiện nay, Novaland cùng các chủ đầu tư đã và đang phối hợp với các Sở ngành để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan được yêu cầu trong thời gian sớm nhất. 

Được biết, dự án Aqua City có tổng quy mô 1.000 ha là một trong những đại dự án nhà ở lớn nhất do Novaland triển khai. Dự án bao gồm nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập.

Tiến độ thực hiện dự án được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 lập hồ sơ thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, cấp phép xây dựng; Giai đoạn 2 lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công hạ tầng kỹ thuật, thi công các công trình hạ tầng, công trình nhà ở, nhà mẫu, các công trình phục vụ thi công và kinh doanh; Giai đoạn 3 , triển khai xây dựng các hạng mục công trình còn.

 

Xuân Xuân