Hyundai Đắk Lắk chữa cháy nhà dân kịp thời nhờ hệ thống PCCC hiện đại

Mi Oanh

04/12/2023 14:27

Đến 9 giờ 30 sáng 4/12, vụ hỏa hoạn đe dọa khu dân cư đã được khống chế hoàn toàn nhờ sự hỗ trợ từ hệ thống chữa cháy tư nhân của một doanh nghiệp ở đối diện.

1-1701674670.jpg
Các nhân viên Showroom Hyundai Đắk Lắk kịp thời hỗ trợ chữa cháy.

Sáng nay, trong khoảng 8h30 trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột đã xảy ra một vụ hoả hoạn nghiêm trọng xuất phát từ một cửa hàng tạp hoá trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trong khoảng 5 phút, đám cháy bùng phát lớn từ phía sau cửa hàng tạp hóa cháy lan lên phía trước và cháy sang hai căn nhà bên cạnh.

Phát hiện đám cháy, hàng trăm cán bộ nhân viên đang làm việc tại Showroom Hyundai Đắk Lắk (là doanh nghiệp có trụ sở hoạt động ở đối diện với ngôi nhà bị cháy - PV), ngay lập tức huy động lực lượng hỗ trợ cứu hộ, sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà sang ứng cứu, chữa cháy kịp thời.

Đến khoản 9h, Đội PCCC đã có mặt và tiếp tục phối hợp cùng người dân xử lý đám cháy. Đến 9h30, đám cháy đã được kiểm soát. Theo thông tin ghi nhận, vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

2-1701674656.jpg
Nhân viên Showroom Huyndai Đắk Lắk hỗ trợ chữa cháy.

Ông Đỗ Trung Thông, Giám đốc dịch vụ Showroom Hyundai Đắk Lắk cho biết, đám lửa bùng lên rất nhanh, chúng tôi đã thông báo toàn bộ cán bộ, công nhân viên tham gia ngay vào việc dập lửa, cứu người dân, tài sản.

Từ bên kia đường, hệ thống ống xịt nước được hai tổ kéo ngay sang đám cháy để cứu hỏa.

“Trong lúc lửa đang bùng lên, xuất hiện 2 tiếng nổ lớn nhưng anh em nhanh chóng xịt nước bao vây để không dẫn đến cháy lan. Rất may, vì hơn nửa tháng trước chúng tôi mới được tập huấn về phòng cháy chữa cháy tại đơn vị nên chủ động và chuyên nghiệp khi xảy ra cháy”, ông Thông tường thuật.

Cũng theo ông Thông, tòa nhà Hyundai Đắk Lắk được khánh thành từ tháng 8/2023, trong đó hệ thống PCCC được đầu hiện đại bậc nhất hiện nay với hệ thống báo cháy theo địa chỉ và được liên động với các hệ thống như thang máy, hệ thống hút gió tạo áp...

"Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Hyundai Đắk Lắk luôn được phát huy. Như vụ việc sáng nay, nhiều anh chị em đã không quản ngại hiểm nguy, xung phong kéo ống, xịt nước vào đám lửa đang bùng lên dữ dội. Nhiều người lấm lem bùn đất vẫn cố gắng hỗ trợ lực lượng PCCC của Công an để nhanh chóng dập tắt đám cháy", ông Thông nói thêm.

3-1701674670.jpg
Cùng với sự nhanh chóng của lực lượng PCCC và và sự hỗ trợ kịp thời của Huyndai Đắk Lắk nên đám cháy lan đã nhanh chóng được khống chế.

Theo Thiếu tá Đoàn Quyết Thắng, khi nhận được tin báo, đơn vị đã triển khai nhiều xe chữa cháy đến ngay. Đây là khu dân cư khá chật hẹp, thời tiết nắng, gió to rất dễ xảy ra cháy lan toàn khu dân cư.

“Cùng với sự nhanh chóng của lực lượng PCCC và và sự hỗ trợ kịp thời của Huyndai Đắk Lắk nên đám cháy lan đã nhanh chóng được khống chế. Diện tích cháy khoảng 50m2, trong đó có 1 quán tạp hóa cháy hoàn toàn, hai hộ bên cạnh bị ảnh hưởng”.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và TP.Buôn Ma Thuột nói riêng thường xuyên xảy ra các vụ hoả hoạn lớn gây thiệt hại về tài sản, bà con lưu ý hết sức cẩn thật, thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, gas, tắt bếp và các thiết bị điện không cần thiết để tránh các trường hợp không may xảy ra nhằm bảo vệ gia đình và người thân.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Mi Oanh