JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank

Kim Liên

23/03/2023 08:19

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa có buổi làm việc với Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank và trao tặng Vietcombank “Kỷ niệm chương cống hiến vì những cống hiến quý báu của Vietcombank cho sự phát triển của cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”

Từ năm 1993, Việt Nam được tiếp nhận dòng vốn đầu tư ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản. Ngay thời điểm đó, Vietcombank vinh dự được Bộ Tài chính Việt Nam lựa chọn là ngân hàng duy nhất phục vụ các hiệp định vốn vay ODA của Nhật Bản.

3

Lãnh đạo JICA, Vietcombank cùng đại biểu 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Thời kỳ đầu, Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) làm đầu mối. Kể từ tháng 10 năm 2008, JICA thay mặt Chính phủ Nhật Bản làm đầu mối đàm phán ký kết, quản lý giải ngân và Vietcombank đã thiết lập quan hệ làm việc hàng ngày với JICA thông qua Bộ Tài chính Việt Nam trong việc theo dõi, giải ngân và trả nợ các hiệp định vay ODA của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản.

2

Kỷ niệm chương cống hiến của JICA trao tặng Vietcombank

30 năm, nhờ có dòng vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản, cùng với sự làm việc tận tâm, trách nhiệm của Văn phòng JICA tại Việt Nam cũng như sự phối hợp phục vụ nhiệt tình có hiệu quả của Vietcombank đã góp phần cho các dự án vay vốn ODA Nhât Bản thành công, mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Kim Liên
Bạn đang đọc bài viết "JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank" tại chuyên mục Tài chính.