Novaland giải thích việc công an TP.HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

Xuân Thảo

08/05/2024 09:07

Novaland cho biết một số khách hàng mua dự án Aqua City đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP.HCM nên cơ quan này đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng.

1-1715134002.jpeg
Dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) do Novaland phát triển.

Liên quan đến việc Công an TP.HCM yêu cầu cung cấp hồ sơ về dự án Aqua City tại Đồng Nai, Công ty CP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) đã chính thức phản hồi.

Chia sẻ với Tạp chí Nhà Quản Lý, đại diện Novaland cho biết, thị trường bất động sản hai năm qua gặp rất nhiều khó khăn. Với sự chỉ đạo của Chính phủ, chia sẻ của khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác..., những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Các cụm dự án do Novaland phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. Những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các Bộ, ngành và chính quyền địa phương.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài.

Thay vào đó, một số khách hàng này gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng”, Novaland cho hay.

Novaland cho biết thêm, ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, tập đoàn này cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án. 

"Chúng tôi đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để làm rõ. Novaland tin rằng với hoạt động đầy tính khách quan, trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP.HCM và sự phối hợp kịp thời của các cơ quan, tổ chức có liên quan, kết quả xác minh sẽ làm cho các đối tác vững tâm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững“, Novaland cho hay.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến khu đô thị Aqua City, một trong những dự án trọng điểm của Novaland và cũng là dự án được các bộ ngành, tổ công tác Chính phủ tháo gỡ vướng mắc.

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc giao đất, nguồn gốc, quy hoạch, nghĩa vụ tài chính... và các tài liệu khác liên quan đến các công ty con thực hiện khu đô thị Aqua City.

Được biết, dự án Aqua City chính thức giới thiệu ra thị trường vào tháng 6/2019 có quy mô gần 1.000ha tọa lạc tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Xuân Thảo