Ra mắt MGi #1 Realtor Platform – Nền tảng thông minh phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản tăng hiệu suất bán hàng

Lê Minh

08/06/2022 09:34

Sáng ngày 8/6/2022, Công ty Cổ phần Công nghệ Bất động sản MGI (MGi PropTech) chính thức ra mắt MGi #1 Realtor Platform - nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

285343953-1229412277869546-1557615352410073181-n-1654601120.jpg

Việc ra mắt MGi #1 Realtor Platform được cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam rất quan tâm.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam thời gian qua chứng kiến nhiều biến động sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, không ít các sàn giao dịch bất động sản vừa và nhỏ lâm vào cảnh phá sản hoặc phải sống lay lắt. Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tháng 9/2021, cả nước có khoảng 500 sàn giao dịch bất động sản, nơi làm việc của gần 75.000 nhân viên môi giới nhà đất, nhân viên môi giới tự do, nhưng có đến gần 30% sàn môi giới bất động sản đã giải thể, chủ yếu do ảnh hưởng từ đợt bùng phát Covid-19.

Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Họ phải bỏ ra nhiều chi phí cho marketing trong khi hiệu quả không cao, bên cạnh đó là những nguy cơ tiềm ẩn như thu nhập thiếu ổn định, di chuyển nhiều, đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh.

“Cơn bão” Covid-19 hoành hành dẫn đến sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng như cách thức vận hành của các doanh nghiệp và chuyển đổi số là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ khi nền kinh tế đứng trước thách thức cũng như cơ hội hậu Covid-19. Và sự xuất hiện của lĩnh vực proptech (property technology – công nghệ bất động sản) hiện được đánh giá là ngành nóng và thu hút vốn đầu tư trên phạm vi toàn cầu.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, proptech giúp các cá nhân, doanh nghiệp nghiên cứu, giao dịch mua bán, thuê, cho thuê và quản lý bất động sản; cho phép tối giản hóa quy trình làm việc giữa người mua, người bán, người thuê, môi giới, cho vay hoặc chủ nhà. Có thể nói, những công nghệ mà proptech sử dụng giúp người dùng trải nghiệm các hoạt động liên quan trong lĩnh vực bất động sản chỉ với một cú nhấp chuột.

Tại Việt Nam, MGi PropTech tự hào là công ty cung cấp nền tảng công nghệ đầu tiên dành cho môi giới bất động sản, kết nối cộng đồng và phát triển hệ sinh thái nhằm giải quyết vấn đề phân phối của thị trường bất động sản thông qua mạng lưới môi giới trên toàn Việt Nam và thế giới.

282303611-554126539603404-4770203725878943434-n-1654601121.jpg

Ông Trần Ngọc Anh giới thiệu về MGi #1 Realtor Platform.

Việc chính thức ra mắt nền tảng MGi #1 Realtor Platform đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình khẳng định tính tiên phong trong lĩnh vực phát triển nền tảng và hệ sinh thái phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản của MGi PropTech. Với MGi #1 Realtor Platform, hệ thống công nghệ 4.0 giúp tối ưu hóa chi phí hoạt động bán hàng và tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người làm môi giới bất động sản.

Ông Trần Ngọc Anh - Founder & CEO MGi PropTech cho biết, nền tảng MGi #1 Realtor Platform được xây dựng dựa trên ba yếu tố cốt lõi bao gồm: MGi #1 Realtor Network, MGi #1 Realtor Technology, MGi #1 Realtor Ecosystem.

Những tính năng ưu việt của MGi #1 Realtor Platform hỗ trợ tối đa cho người dùng nhằm giải quyết ba vấn đề lớn của người làm môi giới bất động sản về nguồn hàng, khách hàng và hệ thống liên kết hỗ trợ bán hàng; từ nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đến người làm môi giới bất động sản không chuyên có thể gia tăng thu nhập, giảm chi phí và gia tăng hiệu suất bán hàng.

Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, MGi #1 Realtor Platform giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với vô số nguồn hàng bất động sản sơ cấp và thứ cấp bao gồm cả bán và cho thuê, đồng thời giúp những người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản có thêm nguồn hàng cũng như khách hàng tiềm năng thông qua cơ chế matching thông minh sử dụng AI và machine learning. Nền tảng MGi #1 Realtor Platform được thiết kế nhằm cá nhân hóa thông minh và riêng biệt, mọi thông tin và kiến thức trong lĩnh vực môi giới bất động sản được tiếp cận chỉ trong một cú nhấp chuột.

Việc tìm kiếm thông tin, tạo danh sách khách hàng, tạo đội nhóm kinh doanh, quản lý nguồn hàng,…chưa bao giờ dễ dàng hơn chỉ với một thao tác trên nền tảng của MGi. Nhờ nền tảng công nghệ hiện đại, MGi #1 Realtor Platform mang đến các tính năng vượt trội như: tìm nhanh, gợi ý bất động sản quanh bạn, lọc theo yêu cầu, thêm vào quỹ hàng, livestream xem nhà, tài liệu biểu mẫu bán hàng, chat với môi giới/đội nhóm…

Ngoài ra, hệ sinh thái bất động sản đa dạng của MGi #1 Realtor Platform giúp hỗ trợ môi giới bất động sản làm việc hiệu quả thông qua các hệ sinh thái như: phong thủy, ngân hàng, pháp lý, đào tạo, công chứng, kiến trúc xây dựng, Marketing,…

Trong đó, hệ sinh thái MGI #1 Realtor Platform Ecosystem có thể kết nối hệ thống liên kết đa dạng ở khắp mọi nơi với cộng đồng hơn 300,000 nhà môi giới bất động sản, các sàn giao dịch và các chủ đầu tư bất động sản hiện diện tại 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản có thể dễ dàng giao lưu và trao đổi nghiệp vụ với nhau trên nền tảng MGi #1 Realtor Platform nhằm mở rộng và phát triển mạng lưới các nhà môi giới bất động sản, điều mà trên thực tế cần rất nhiều công sức và thời gian để có thể làm được.

Với MGi #1 Realtor Platform, người môi giới chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể kết nối tất cả, giúp việc kinh doanh và giao dịch bất động sản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nền tảng MGi #1 Realtor Platform cũng sẽ là nơi đồng hành cùng các môi giới mới vào nghề mong muốn làm môi giới bất động sản nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu.

281392269-689837518984765-3512403123382833188-n-1654601121.jpg

Lễ trao quyết định đầu tư của Quỹ Đầu tư VIISA vào MGi PropTech.

Ông Trần Ngọc Anh chia sẻ thêm: “MGi #1 Realtor Platform là một nền tảng thông minh phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam và thế giới, giúp môi giới bất động sản gia tăng vị thế người làm môi giới, làm chủ hoạt động kinh doanh, tăng thu nhập, tăng hiệu suất làm việc và giảm chi phí bán hàng. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Muốn đi nhanh và đi xa hãy đi cùng MGi PropTech. Mỗi môi giới đi cùng MGi PropTech đều là một người làm chủ và bạn sẽ luôn nhận được sự đồng hành từ phía chúng tôi. Với nền tảng MGi #1 Realtor Platform, ai cũng có thể làm “Siêu Cò”.

Được biết, Quỹ Đầu tư VIISA (do FPT Ventures và Dragon Capital đồng sáng lập) cũng đã quyết định đầu tư vào MGi PropTech, qua đó thể hiện rõ ràng niềm tin vào tiềm năng nổi bật của nền tảng MGi #1 Realtor Platform.

Tìm hiểu thông tin thêm về nền tảng thông minh phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản MGi #1 Realtor Platform tại: https://mgi.vn

Lê Minh