Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại Phú Quốc

Thanh Nga

17/06/2022 15:44

Khi đội ngũ nhân sự chất lượng cao đang “di cư” tới Phú Quốc cùng đà tăng trưởng kinh tế, đảo Ngọc sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các mô hình trường quốc tế cao cấp. Đặc biệt, với sức bật hạ tầng ngày thêm hoàn thiện dưới bàn tay của những nhà đầu tư chiến lược tầm cỡ, Phú Quốc đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của khu vực.

1(1).jpg

Đón làn sóng “di cư” ra đảo

Là hòn đảo du lịch tuyệt vời, Phú Quốc hàng năm đón lượng khách du lịch đông đảo, nhưng cũng đang chuyển hướng trở thành nơi lý tưởng để sở hữu ngôi nhà thứ hai - một không gian sống và làm việc với đủ đầy tiện ích.

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao làm việc trong ngành dịch vụ, xu hướng lựa chọn lối sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên, đề cao giá trị về sức khỏe cũng thúc đẩy làn sóng tìm kiếm cơ hội an cư ở Phú Quốc, hấp dẫn mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Theo quy hoạch, TP Phú Quốc đến 2030 sẽ có 550.000 dân, nghĩa là tăng gấp 3 lần hiện tại. Đảo Ngọc tương lai không chỉ hấp dẫn giới đầu tư kinh doanh, mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao về làm việc, sinh sống. Tầng lớp cư dân mới đòi hỏi chất lượng sống mới với tiêu chuẩn cao hơn, đủ dịch vụ, tiện ích và tốt cho sức khỏe.

2(1).jpg

Phú Quốc chuyển mình ngoạn mục để trở thành một điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Không quá khi nói rằng tương lai Phú Quốc sẽ phát triển nhanh như một “Singapore thứ 2 của Châu Á”. Và với dự báo lượng dân số lớn đổ về đây sẽ khiến thành phố đảo phải có bước đi trước đón đầu xu thế phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư mới hiện đại, vừa phù hợp nhu cầu cuộc sống tiện nghi, vừa đáp ứng khả năng kinh doanh dịch vụ du lịch ở Phú Quốc.

Thực tế, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế.

Theo quy luật, ở đâu có đô thị hóa, ở đó dân số sẽ tăng nhanh. TP Phú Quốc căng tràn sức sống mới mẻ và dồi dào dư địa tăng trưởng cũng được dự báo sẽ đón làn sóng di cư mạnh mẽ thời gian tới. Việc chính thức trở thành TP biển đảo đầu tiên của Việt Nam là “cú hích” để đảo Ngọc trỗi dậy, phát triển đồng bộ kinh tế, đô thị, an sinh xã hội, hướng tới trở thành TP đáng sống bậc nhất Việt Nam.

3.jpg

Phú Quốc cần đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục chất lượng cao - Ảnh: Khu đô thị Sun Grand City New An Thoi

Trong hành trình hướng tới mục tiêu này, hạ tầng giáo dục và y tế chất lượng cao luôn được xem là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh đô thị Phú Quốc đang vươn mình từng ngày. Các chuyên gia đánh giá, nếu thành công thiết lập những cơ sở giáo dục và y tế chất lượng, Phú Quốc thậm chí có thể tạo “lực hấp dẫn” thu hút người dân từ các thành phố lớn về sinh sống tại đây.

Làn sóng “di cư” cùng với việc thu nhập người dân địa phương tăng nhanh (bình quân đầu người đạt 113 triệu/người/năm tương đương 5.000 USD năm 2019), Phú Quốc đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng trong ngành giáo dục địa phương.

Hoàn thiện những hệ sinh thái bất động sản và du lịch tại đảo Ngọc

Việc phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao đồng thời đòi hỏi hạ tầng tương xứng, như các khu đô thị hiện đại vừa đẳng cấp, tiện nghi vừa tận dụng lợi thế cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại Phú Quốc cho các phương pháp giáo dục tân tiến.

Tiên phong cho mô hình khu đô thị kiểu mẫu hay dự án secondhome nghỉ dưỡng điển hình phải kể đến các dự án tại phường An Thới như Sun Grand City New An Thoi, Sun Tropical Village, Sun Grand City Hillside Residence hay Hon Thom Paradise Island… Đây là mảnh đất giàu tiềm năng để phát triển các mô hình giáo dục, giúp hoàn thiện hệ tiện ích đủ đầy cho cư dân.

4(1).jpg

Quần thể bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng của Sun Group bên Bãi Kem, Phú Quốc

Đại diện Sun Property – nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cho biết, nhìn nhận tiềm năng to lớn trong việc phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại xứ đảo, đơn vị này đã và đang xúc tiến hợp tác cùng NPX Point Avenue - một Tập đoàn giáo dục danh tiếng của châu Á để xây dựng các trường học chuẩn quốc tế tại khu vực An Thới. Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên đã được diễn ra trang trọng ngày 04/06 vừa rồi, trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Hệ sinh thái Sun Group & Sun Property “Kiến tạo kiệt tác – Vững vàng đầu tư”.

Với mục tiêu đồng hành cùng chủ sở hữu bất động sản ngay cả khi đã bàn giao, thời gian qua, Sun Property đã không ngừng bổ sung các giá trị mới vào hệ sinh thái, đồng thời giới thiệu những lĩnh vực hậu mãi như lĩnh vực kinh doanh thương mại. Lĩnh vực này hứa hẹn sẽ mang tới những thương hiệu, dịch vụ đẳng cấp quốc tế đến với các quần thể của Sun Group. Trong đó, đối tác giáo dục NPX Point Avenue chỉ là 1 trong số các thương hiệu lớn mà Sun Property sẽ mang về Phú Quốc cũng như các điểm đến đầu tư của đơn vị này trên cả nước.

5.jpg

Sun Property hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn giáo dục tư nhân NPX Point Avenue

“Giáo dục là mảnh ghép quan trọng Sun Group muốn bổ sung vào hệ sinh thái bất động sản và du lịch của tập đoàn tại Phú Quốc. Đảo Ngọc hiện vẫn chưa có các cơ sở giáo dục liên cấp tư nhân và giáo dục đại học. NPX Point Avenue - Đơn vị phát triển trường học quốc tế cao cấp vừa bắt tay với Sun Property cũng đặt kỳ vọng lớn, rằng trong 10 năm nữa, các gia đình tại Việt Nam và khắp Châu Á sẽ gửi con em mình đến các trường nội trú hàng đầu tại Phú Quốc”, bà Nguyễn Thị Lan Quyên, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh BĐS Thương mại của Sun Property (thành viên Sun Group) cho biết.

Thanh Nga