Trungnam Group và Vietcombank hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Lưu Hằng

21/01/2022 13:39

Theo thỏa thuận hợp tác, Vietcombank và Trungnam Group sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Vietcombank cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt cho Trungnam Group.

trung-nam-1642747038.jpeg
Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 công suất 100 MW tại Trà Vinh là một trong những dự án đã thực hiện của Vietcombank và Trungnam Group.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, Vietcombank và Trungnam Group sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Trong đó, trọng tâm đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực: Ngân hàng bán buôn (bao gồm sản phẩm tín dụng, dịch vụ thanh toán và quản lý dòng tiền, các dịch vụ ngân hàng đầu tư...); ngân hàng bán lẻ (đẩy mạnh các sản phẩm tài trợ vốn, bảo lãnh cho khách hàng cá nhân mua sản phẩm dịch vụ từ Trungnam Group...) và hợp tác bán chéo cho các đối tác, cán bộ nhân viên của Vietcombank và Trungnam Group.

Vietcombank cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, ưu việt cho Trungnam Group.

Thỏa thuận này sẽ tạo cơ sở hợp tác lâu dài để cả hai bên phát huy tối đa thế mạnh, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh đã xây dựng từ trước đến nay trong việc phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Được biết Vietcombank đã tài trợ nhiều dự án lớn của Trungnam Group hiện đã đi vào hoạt động như: Nhà máy Điện mặt trời Thuận Nam công suất 450 MW tại Ninh Thuận, Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 công suất 100 MW tại Trà Vinh và Nhà máy Điện gió Ea Nam công suất 400 MW tại Đắk Lắk với tổng giá trị thu xếp vốn lên tới gần 13.600 tỷ đồng.

Trungnam Group hiện là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện tầm cỡ. Với các dự án năng lượng tái tạo đã thực hiện tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Đắk Lắk, Trungnam Group đóng góp gần 1,63 GW vào công suất nguồn điện cả nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ nâng mức công suất sở hữu lên 3,8 GW năng lượng tái tạo và 1,5 GW điện khí LNG, duy trì tăng trưởng 20% mỗi năm.

Lưu Hằng