Vietcombank tài trợ 4.000 tỷ đồng cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 của PV Power

Liên Liên

30/08/2023 11:45

Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở giao dịch (Vietcombank Sở giao dịch) đã ký kết Hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power).

vietcombank-so-giao-dich-tai-tro-4000-ty-dong-1693888938.jpeg
Đại diện Vietcombank Sở giao dịch và PV Power thực hiện nghi thức ký kết Hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng.

Đây là một trong những sự kiện được diễn ra nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký giữa Vietcombank và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Petrovietnam khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Petrovietnam và Vietcombank trong nhiều năm qua. Vietcombank là Ngân hàng luôn đồng hành cùng sự phát triển của Petrovietnam, thể hiện vai trò, trách nhiệm đối với an ninh năng lượng và kinh tế đất nước.

Hiện Tập đoàn Petrovietnam đang tập trung đầu tư, phát triển các dự án điện trong xu thế chuyển dịch năng lượng và cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26. Trong đó, dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, có quy mô công suất 1.620 MW do PV Power làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn 2024 - 2025.

Trên tinh thần đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng tin tưởng rằng việc ký kết Hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng cung ứng vốn cho Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của hai bên và sẽ tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác lâu dài trong nhiều dự án khác.

Tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank đã phát biểu, bày tỏ sự tự hào và vinh dự khi Vietcombank là Ngân hàng trong nước duy nhất tài trợ cho Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.

Ông Phạm Quang Dũng tin tưởng hợp đồng tín dụng trung dài hạn trị giá 4.000 tỷ đồng giữa Vietcombank Sở giao dịch và PV Power là bước tiến quan trọng góp phần cụ thể hóa hợp tác chiến lược giữa hai bên trong suốt thời gian qua, đồng thời mở ra một giai đoạn hợp tác mới chặt chẽ và toàn diện nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên, mang lợi ích tổng thể cho cả Vietcombank và Petrovietnam, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền an ninh năng lượng quốc gia.

Được biết, PV Power chính thức có quan hệ giao dịch với Vietcombank từ năm 2015, là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank nói chung và Vietcombank Sở giao dịch nói riêng. Vietcombank cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ tín dụng, sẵn sàng cung cấp tổng thể các sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu, đồng hành, sát cánh cùng Petrovietnam nói chung và PV Power nói riêng trong Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 và các dự án trong tương lai.

Liên Liên