Vợ ông Đặng Văn Thành bất ngờ từ nhiệm chức Chủ tịch TTC Land trước thềm ĐHĐCĐ thường niên

Anh Quân

15/04/2024 13:25

Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) vừa thông báo về việc bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch HĐQT TTC Land đã nộp đơn từ nhiệm với lý do cá nhân.

01-1713162203.jpeg
Chủ tịch HĐQT TTC Land Huỳnh Bích Ngọc xin từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Quyết định của bà Bích Ngọc sẽ được đưa ra xem xét tại Đại hội Đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của TTC Land diễn ra vào ngày 23/4 sắp tới.

Bà Huỳnh Bích Ngọc (SN 1962), trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Land từ ngày 25/4/2022. Hiện bà Ngọc là Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Thành Công - TTC Group, đồng thời cũng là vợ Chủ tịch TTC Group Đặng Văn Thành.

Ngoài ra, hai thành viên khác của HĐQT, ông Hoàng Mạnh Tiến và bà Trần Diệp Phương Nhị, cũng đã nộp đơn từ nhiệm với lý do cá nhân từ ngày 23/4.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2024, TTC Land đã thông báo về việc miễn nhiệm kế toán trưởng bà Trần Thị Phương Loan và bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Hùng thay thế vị trí này.

Đại diện TTC Land cho biết lý do công ty thay đổi loạt nhân sự cấp cao là vì chiến lược đến năm 2030, công ty sẽ mở rộng thêm mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại thị trường phía Nam.

Để thực hiện mục tiêu này, TTC Land đang tập trung vào việc chuẩn bị nguồn nhân lực, bao gồm những cá nhân có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường để đảm bảo hoạt động được thực hiện một cách hiệu quả.

Trước đó, doanh nghiệp cũng đã trình tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2023. Công ty mục tiêu doanh thu đạt 705 tỷ đồng, tăng 89,9% so với cùng kỳ.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu này, TTC Land đã và đang thực hiện các kế hoạch hành động cụ thể. Đầu năm 2024, công ty đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai TTTM Aeon Mall tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng với Aeon Mall Việt Nam. Ngoài ra, dự án Panomax River Villas (đường Đào Trí, quận 7) đã tái khởi động việc mở bán và thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo khách hàng.

Bên cạnh đó, TTC Land cũng tiếp tục tăng cường hoạt động cho thuê sàn thương mại, quản lý và vận hành tòa nhà, cũng như thi công cây xanh. Những hoạt động này đã mang lại nguồn thu ổn định, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Về phân chia lợi nhuận, theo tờ trình, doanh nghiệp cho biết do tình hình hoạt động kinh doanh khó khăn, Hội đồng quản trị kính trình ĐHĐCĐ thông qua không thực hiện phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ; toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 406 tỷ đồng, sẽ được sử dụng bổ sung vào nguồn vốn đầu tư cho hoạt động kinh doanh của Công ty.

Được biết, lần gần nhất TTC Land trả cổ tức là năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 8% và ngoài ra, nếu nhìn rộng ra từ năm 2011 tới nay, chưa năm nào TTC Land trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông.

Như vậy, hai năm liên tiếp TTC Land không trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

Anh Quân