100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Thuý An

24/11/2023 17:52

Tối 23/11, bảng xếp hạng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" do Anphabe tổ chức, được sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức được công bố.

Bảng xếp hạng này là kết quả của sự đánh giá khách quan từ 63.878 người làm việc có kinh nghiệm và 9.638 sinh viên, đại diện cho 18 nhóm ngành nghề và 113 trường đại học trên toàn quốc.

Bảng xếp hạng được chia thành 2 hạng mục chính: Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Khối doanh nghiệp lớn; Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Khối doanh nghiệp vừa.

Trong số doanh nghiệp lớn, các tên tuổi như Nestlé Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam, Tập đoàn Vingroup, ACECOOK Việt Nam đứng đầu danh sách.

top 100

Đặc biệt, theo từng ngành hàng, Nestlé Việt Nam (tiêu dùng), Vietcombank (ngân hàng), Viettel (công nghệ thông tin), Abbott Laboratories GmbH (dược phẩm và y tế), Samsung Vina (điện tử và công nghệ cao), Honda Việt Nam (sản xuất và chế biến) là những cái tên dẫn dầu.

Trong khi đó, ở hạng mục doanh nghiệp vừa, vị trí số 1 thuộc về Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam. Danh sách tiếp theo đều có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp quen thuộc như Jollibee Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam, BMB STEEL, JABIL Việt Nam, McDonald's Việt Nam, IMEXPHARM, ADP Group, Bel Việt Nam, MB Ageas, SPARTRONICS Việt Nam.

Bảng xếp hạng năm nay cũng chứng kiến sự đa dạng với sự xuất hiện lần đầu của các doanh nghiệp như BIM Group, CJ Foods Việt Nam, Jollibee Việt Nam, Dược phẩm Imexpharm, Bảo hiểm VietinBank...

Bảng xếp hạng "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" năm 2023 không chỉ là một công cụ đánh giá chất lượng môi trường làm việc mà còn là nguồn thông tin hữu ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Việc chia thành các hạng mục và xu hướng mới mang lại cái nhìn tổng quan về thị trường lao động Việt Nam và giúp cung cấp hướng dẫn cho sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nhân sự và quản lý nguồn nhân lực.

Thuý An
Bạn đang đọc bài viết "100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023" tại chuyên mục Doanh nghiệp.