Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng trao cơ hội làm mẹ cho người phụ nữ trung niên

Phạm Hường

30/09/2022 10:11

Người phụ nữ 46 tuổi được Trung tâm hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng chuyển phôi thành công . Đây là một kết quả thần kỳ, mở ra hi vọng làm mẹ cho người hiếm muộn.

pshp-1664550667-1709781084.jpeg
Chị Phượng và gia đình rất hạnh phúc cùng chăm sóc bé gái mới sinh, và bày tỏ cảm ơn sự tận tâm của tập thể đội ngũ Y Bác Sỹ bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Suốt nhiều năm đi chữa trị, chị đã trải qua 4 lần phẫu thuật: u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, mổ kẹp vòi trứng, 6 lần chọc trứng, 8 lần chuyển phôi.

Với hy vọng và khát khao được làm mẹ, anh chị đã đến khám chữa các Trung tâm hiếm muộn trên cả nước, qua 5 lần chọc trứng, 7 lần chuyển phôi tất cả đều thất bại, tốn kém rất nhiều về kinh tế và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

Năm 2017, Anh Tuấn đã đưa chị đã đến thăm khám tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Tại đây, chị được PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện thăm khám và tư vấn chữa trị cho chị. Bệnh viện đã sử dụng phương pháp chọc trứng, được một trứng duy nhất, tạo được 1 phôi duy nhất, chất lượng trung bình. BS. Vũ Văn Tâm đã tư vấn cho chị Phượng trữ phôi, tiếp tục điều trị để ổn định sức khỏe, tâm lý chờ thời điểm thích hợp chuyển phôi.

Sau gần 5 năm trữ phôi tại bệnh viện, đến tháng 1/2022, khi chị Phượng phục hồi và ổn định về sức khoẻ, bệnh viện đã thực hiện chuyển phôi và cho kết quả tốt, chị Phượng đã đậu thai và có thể được làm mẹ sau thời gian dưỡng thai.

Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, ước nguyện được làm mẹ của chị trở thành hiện thực vào sáng ngày 22 tháng 9, anh chị đón bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh nhờ phương pháp mổ đẻ. Đây không chỉ là niềm vui mừng hạnh phúc của gia đình, vợ chồng chị Phượng mà còn là sự thành công về khoa học y học, sự tận tậm của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Phụ sản Hải Phòng nói riêng và của ngành y học Việt Nam nói chung. Sự thành công trong việc “bẻ khóa vô sinh” đặc biệt này mở ra những hy vọng, niềm khát khao cháy bỏng được làm cha làm mẹ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn như chị Phượng.

Phạm Hường