Khám phá “cung đường di sản” của giải chạy đêm Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024

Bích Thuỷ

13/05/2024 11:27

Sau hai mùa giải thành công vang dội, giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh hân hoan trở lại ở mùa giải thứ 3, đưa các vận động viên đi qua các cung đường sầm uất, nhộn nhịp nhất của Thành phố mang tên Bác.

1-1715574137.jpeg
Sau hai mùa giải thành công vang dội, giải chạy đêm TP Hồ Chí Minh hân hoan trở lại ở mùa giải thứ 3. (Ảnh: BTC)

Đắm chìm trong hành trình chạy bộ độc đáo, đưa bạn qua những địa danh lịch sử và kiến trúc tiêu biểu của thành phố, góp phần gìn giữ và lan tỏa giá trị di sản văn hóa, đó là những gì mà các cung đường chạy tại Ho Chi Minh City Night Run Eximbank muốn mang đến cho tất cả các vận động viên tham gia thi đấu.

Địa điểm sự kiện tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, một công trình kiến trúc bao gồm cụm các tòa nhà và sân vận động phục vụ cho các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao của công nhân viên chức lao động và người dân thành phố cũng như nhiều nơi khác. Từ đó bạn sẽ được đi qua những công trình tiêu biểu, mang đậm dấu ấn của Sài Gòn như: Công viên Tao Đàn - ốc đảo xanh giữa lòng Sài Gòn, Dinh Độc Lập - biểu tượng cho hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ, Nhà thờ Đức Bà - tuyệt tác kiến trúc giữa Sài thành hoa lệ cùng nhiều địa danh nổi tiếng khác…

2-1715574148.jpeg
3-1715574148.jpeg
Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 đưa các VĐV chạy qua các "cung đường di sản" của thành phố mang tên Bác. (Ảnh: BTC)

Tiếp nối thành công ấn tượng của hai mùa giải đầu tiên, năm nay, giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh rộn ràng trở lại với mùa thứ ba với những điểm mới hấp dẫn, đưa các vận động viên đi qua các cung đường sầm uất, nhộn nhịp nhất của Thành phố mang tên Bác. 

Trải nghiệm nét văn hóa độc đáo, nếp sống của đêm đô thị, bạn hãy thử cảm nhận qua quá trình chinh phục đường chạy đêm tại giải đấu. Ho Chi Minh City Night Run Eximbank mong muốn quảng bá hình ảnh, kinh tế đêm của Sài Gòn đến những người tham gia ở khắp tất cả mọi nơi cũng như bạn bè quốc tế. Sự kiện hứa hẹn mang đến một đêm chạy bộ đầy sôi động, náo nhiệt và những trải nghiệm khó quên cho các tín đồ thể thao trên khắp cả nước và quốc tế. 

4-1715574148.jpeg
Các VĐV sẽ có trải nghiệm thú vị khi tham gia chạy cùng Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024. (Ảnh: BTC)

Ho Chi Minh City Night Run là giải chạy đêm chính thức của TPHCM diễn ra vào tháng 5 thường niên. Mùa 3 của giải đấu với nhà tài trợ lớn nhất là Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam - EXIMBANK hứa hẹn là một sự kiện thể thao bùng nổ tại TP. Hồ Chí Minh, thành phố năng động và phát triển nhất Việt Nam.

Giải chạy năm nay quy tụ nhiều VĐV chuyên nghiệp và hàng nghìn VĐV phong trào, thi đấu ở ba cự ly 5km, 10km, 21km. Với tôn chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mỗi VĐV góp mặt, BTC đã và đang thực hiện những kế hoạch để tạo ra những điểm nhấn mới hấp dẫn phục vụ các VĐV.

5-1715574148.jpeg
Giải chạy năm nay quy tụ nhiều VĐV chuyên nghiệp và hàng nghìn VĐV phong trào, thi đấu ở ba cự ly 5km, 10km, 21km.

Diễn ra  từ ngày 17 đến ngày 19/05/2024 tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024 là giải chạy được tổ chức theo theo chủ trương của UBND TP.HCM, Công ty TNHH ĐT-TM-DV UNIQUE phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM triển khai tổ chức, dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

Giải đấu nhằm hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Bên cạnh đó, sự kiện nhằm vận động cộng đồng xã hội thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, nâng cao sức khỏe, chất lượng lối sống, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Hồ Chí Minh về đêm năng động cùng những nét đẹp tuyệt vời đến với du khách và công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống trong nước đến tham dự.

Tên giải: Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2024

Địa điểm: TP.HCM

Ngày: 18-19/5/2024

Cự ly: 5km, 10km, 21km

Thể loại: chạy đêm đường bằng

Fanpage: https://www.facebook.com/hcmcitynightrun

Đăng ký: https://actiup.net/event/ho-chi-minh-city-night-run-exim-bank-2024

Website: https://www.hcmcitynightrun.vn/

Email: info@hcmcitynightrun.vn

Điện thoại: 1900 8979

Bích Thuỷ